วันพุธ, 6 กรกฎาคม 2565

วัวรับเคราะห์! ชายวัย57ยิงดับคาคอก แค้นพี่สาวไม่โอนนาให้

27 พ.ค. 2022
88

วัวรับเคราะห์!ชายวัย57อุดรฯยิงดับคาคอก แค้นพี่สาวไม่โอนนาให้

27 พฤษภาคม 2565 ร.ต.อ.เรืองฤทธิ์ บุญเที่ยง หัวหน้าชุดสายตรวจ 20 สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.หนองหาน ว่า มีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงใส่ลูกวัวได้รับบาดเจ็บสาหัส และสุดท้ายทนความเจ็บปวดไม่ไหวเสียชีวิตตรงคอกวัวกลางทุ่งนา ระหว่างบ้านโคกสูง ต.หนองเม็ก และบ้านโสกหมู ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบว่า บริเวณคอกวัวพบวัวเพศเมียสีขาว อายุประมาณ 5 เดือนถูกยิงด้วยอาวุธปืนจนเสียชีวิตคาคอก ส่วนผู้ก่อเหตุมีที่นาอยู่ติดกันคือนายจรัล อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.หนองหาน พร้อมอาวุธปืนลูกกดขนาด.22 เบื้องต้นนายจรัล บอกกับตำรวจว่าสาเหตุที่ยิงลูกวัวตัวดังกล่าว เพราะชอบมาเหยียบย่ำข้าวในที่นาของตนที่หว่านไว้ และมีความแค้นที่พี่สาวไม่ยอมโอนที่นาที่ตนทำอยู่เป็นกรรมสิทธิ์ให้กับตน จึงมีความแค้น ใช้อาวุธปืนยิงลูกวัว แต่ไม่ได้ตั้งใจยิงเพียงข่มขู่เท่านั้น ไม่คิดว่าวัวจะตาย

ส่วนนางนวลจันทร์ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของวัว และเป็นพี่สาวของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า เสียใจมากที่น้องชายมาฆ่าวัวแบบนี้ วัวมันไม่ได้เกี่ยวอะไรเลย ตนเองเลี้ยงวัวไว้ 5 ตัว และให้สามีทำคอกในที่นา แต่วันนี้ได้ยินข่าวว่ามีคนมายิงวัวไม่คิดว่าจะเป็นน้องชาย ที่ผ่านมาน้องชายอยากให้โอนที่นาให้หลังจากพ่อแม่ตาย แต่ตนยังไม่ได้โอนให้เพราะกำลังป่วย ที่ช้ำใจเพราะตนเองเลี้ยงน้องๆมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่คิดถึงบุญคุณกันเลย แต่น้องชายอยากให้โอนให้เร็วๆ เมื่อตนไม่โอนให้ก็แค้น แต่ไม่น่าจะไปลงกับวัวเลย คงไม่ให้อภัยจะต้องดำเนินคดีน้องชายให้ถึงที่สุด ส่วนเรื่องโอนที่นา เอาไว้ก่อน หรืออาจจะไม่โอนให้ก็ได้ในเมื่อน้องชายมาทำแบบนี้

-005

www.naewna.com

error: Content is protected !!