วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

เจ้าคณะตำบลเผย พระตำแซ่บพระคู่ขา ชอบเปลี่ยนวัดไปเรื่อย เคยมาจำวัดเมื่อ 3 ปีก่อน

12 พ.ค. 2022
89

เจ้าคณะตำบลท่ากระเสริม เจ้าคณะอำเภอน้ำพอง ตรวจสอบวัดอิสาณ หลังพบพระมหาเปรียญตำแซ่บพระคู่ขาในห้องน้ำ แฉพบเคยมาจำวัดเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา

จากกรณีปรากฏคลิปพระสงฆ์ 2 รูป กำลังตำแซ่บภายในห้องน้ำแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดเผยว่า เป็นพระระดับมหาเปรียญ มีพฤติกรรมเที่ยวซื้อบริการสามเณร คอยตระเวนไปกระทำอนาจารแบบนี้เกือบทุกอาทิตย์ ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวยังเปิดเผยด้วยว่า เป็นวัดบ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ล่าสุดผู้ว่าฯ ขอนแก่น สั่งสำนักงานพระพุทธศาสนา เร่งสอบกรณีพระมหาเปรียญกับพระคู่ขาในห้องน้ำแล้ว เตรียมดำเนินการตามขั้นตอนคณะสงฆ์ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 พ.ค.65 ที่วัดอิสาณ ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ภายหลังจากโลกโซเชียลแชร์คลิปหลวงเจ๊กำลังใช้มือช่วยตัวเองให้สามเณรภายในห้องน้ำวัด ตรวจสอบภายหลังพบว่าพระรูปดังกล่าวนั้น เคยอาศัยอยู่วัดนี้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และสถานที่เกิดเหตุภายในคลิป ไม่ใช่ที่วัดแต่อย่างใด

พระครูประโชค เทตานุรักษ์ เจ้าคณะตำบลท่ากระเสริม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว พระรูปนี้เคยมาจำวัดอยู่ที่วัด เพราะว่าจะเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น และอาศัยอยู่ที่วัดนี้เป็นระยะเวลา 3 เดือน แต่ปัจจุบันพระรูปดังกล่าวออกจากวัดไปแล้ว โดยพฤติกรรมของพระรูปดังกล่าวจะชอบเที่ยวขอพักอยู่วัดแห่งต่างๆ และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ส่วนที่วัดแห่งนี้พระรูปดังกล่าวไม่เคยสร้างเรื่องอะไรไว้เลย

ขณะที่ในช่วงบ่ายทางนายอำเภอน้ำพอง และสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!