วันศุกร์, 28 มกราคม 2565

ผัวเมียขายกล้วยแขก หอบเหรียญ ซื้อทอง 4 บาท ยอดเกือบแสนสอง นับกันจนมือหงิก!

30 พ.ย. 2021
68

ผัวเมียขายกล้วยแขก หอบเหรียญล้วนใส่รถเข็น มาซื้อทอง 4 บาท ยอดรวมแสนกว่า นับกันจนมือหงิก ร้านบอกยินดีนับแบบไม่หักเปอร์เซ็นต์ ขออย่างเดียวต้องแจ้งล่วงหน้า

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ร้านทองอึ้งเฮงหลี T21 โคราช ร้านทองที่ตั้งอยู่ในห้างดังเมืองโคราช ได้โพสต์คลิปที่มีลูกค้าสามีภรรยาคู่หนึ่งได้นำถุงเงินเหรียญใส่รถเข็นมาซื้อทองที่ร้าน พร้อมระบุข้อความว่า “ซื้อทอง 4 บาท ยอดเกือบแสนสอง เหรียญล้วนๆ #นับเหรียญวนไป”

ก่อนที่ทางร้านจะให้ข้อมูลว่า 2 สามีภรรยา นั้นมีอาชีพขายกล้วยทอด ได้เข็นรถขนเหรียญเข้ามาซื้อทองน้ำหนัก 4 บาท มูลค่ากว่า1.1 แสนบาท เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้เข้ามาสอบถามกับทางร้านว่ารับเหรียญหรือไม่ เพราะร้านอื่นไม่รับ

เมื่อทางร้านตอบว่ารับ วันรุ่งขึ้นทั้งสองก็หอบเหรียญมาตามคลิปที่เห็น พร้อมกับระบุเพิ่มเติมว่าเหรียญที่ลูกค้านำมานั้น ถูกแยกเป็นถุง ๆ ทั้งเหรียญ 5 และเหรียญ 10 โดยทางพนักงานนั้นใช้เวลานับเหรียญนานกว่า 2 ชั่วโมงกว่าจะเสร็จ

เรื่องราวดังกล่าวเมื่อถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมร้านทองอย่างล้นหลาม เพราะขณะที่ร้านทองร้านอื่นหรือธนาคารก็ยังไม่อยากจะรับ แต่ทางร้านก็ไม่ปฏิเสธเงินเหรียญเลยแม้แต่น้อย

โดยทางร้านได้เล่าว่านี่เป็นครั้งที่ 2 ที่มีลูกค้านำเหรียญมาซื้อทอง ทำให้ทางร้านไม่มีเครื่องนับเหรียญ ก่อนที่ร้านทองจะชี้แจงเพิ่มเติมว่า หากลูกค้าท่านใดสนใจนำเหรียญมาซื้อทองรบกวนแจ้งทางร้านให้ทราบล่วงหน้าก่อน 1 วัน และถ้าหากเหรียญดำขัดเหรียญมาให้ก่อนก็จะดีมาก

ที่มา : tiktok / facebook

error: Content is protected !!