วันศุกร์, 28 มกราคม 2565

จับพ่อเลี้ยง-มารดาทำร้ายลูก 6 ขวบ ซี่โครงหัก ตับฉีกเลือดออกในช่องท้อง กะโหลกร้าว

29 พ.ย. 2021
237

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน สน.สุทธิสาร ร.ต.อ.ทรงพล อภิวัฒนานันท์รอง สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร ร่วมกันสอบสวนนายณัฐชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปีและนางสาวชลธิชา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำรับอันตรายสาหัสโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยทรมาน หรือโดยทารุณโหดร้ายและกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมต่อร่างกาย หรือจิตใจของเด็ก
เหตุเกิดที่คอนโด ซอยอินทามระ 41 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.ภูริสกล่าวว่า สืบเนื่องจากระหว่างเดือนกรกฎาคม 2564 ถึงช่วงต้นเดือนกันยายน 2564 วันเวลาต่อเนื่องกันเด็กชายอายุ 6 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายในห้องพักคอนโด โดยมีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงเด็กร้องแต่ผู้ต้องหาทั้งสองบอกว่าไม่มีเหตุอะไร แต่ไม่ยอมให้พบตัว ต่อมาช่วงจังหวะผู้ต้องหาทั้งสองไม่อยู่เด็กเปิดประตูออกมาสภาพบาดเจ็บที่ตาทั้งสองข้าง ซึ่งพยานระบุทราบว่าเด็กถูกทำร้ายมาตลอด พยานอาศัยบางช่วงพาเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแพทย์บอกว่า น้องซี่โครงหัก 4 ซี่ ตับฉีกเลือดออกในช่องท้อง กะโหลกร้าว ต้องแอดมิดถึง 2 สัปดาห์ และตามร่างกายมีบาดแผลรอยฟกช้ำเต็มไปหมด รวมถึงที่อวัยวะเพศถูกหนังยางรัดจนเป็นแผล จากนั้นพยานจึงติดต่อญาติให้มารับเด็กไปอุปการะเลี้ยงดู ตอนแรกมีอาการผวา หวาดกลัว แต่ช่วงนี้ดีขึ้นแล้ว เริ่มมีรอยยิ้มกลับมาจะเห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นส่วนพ่อเลี้ยงและแม่เด็กไม่เคยติดต่อเด็กไปอีกเลย และยังคงใช้ชีวิตตามปกติ ทางพนักงานสอบสวนจึงเชิญตัวมาสอบสวนก่อนแจ้งข้อหาต่อไป

ผกก.สน.สุทธิสาร กล่าวอีกว่า ขอขอบคุณประชาชนที่มาเป็นพยานในคดีนี้ สื่อมวลชนที่ช่วยติดตามหาข้อมูลมาประกอบเป็นพยานหลักฐาน ทาง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ให้ทำคดีด้วยความรัดกุม รอบคอบ เพื่อเอาผิดสถานหนักกับผู้ก่อเหตุ แม้จะเป็นความรุนแรงในครอบครัว แต่รัฐเป็นผู้เสียหาย โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้กล่าวหา เพื่อให้สังคมช่วยสอดส่อง แจ้งข่าวลดการกระทำเช่นนี้ ไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ที่มา: มติชน

error: Content is protected !!