วันศุกร์, 28 มกราคม 2565

ลูกช้างป่า 2 เดือน ติดบ่วงพรานรัดขาเกือบขาด เจอรอยกระสุนอีก 7 รู จนท.เร่งช่วย

28 พ.ย. 2021
122

สุดหดหู่ ลูกช้างป่า 2 เดือน ติดบ่วงพรานรัดขาเกือบขาด เจอรอยกระสุนอีก 7 รู เจ้าหน้าที่เร่งช่วย พร้อมเฝ้าระวังแม่ช้างที่คาดว่าจะยังเดินวนเวียนอยู่ใกล้ๆ

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 28 พ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบลูกช้างป่าติดกับดักถูกบ่วงเชือกรัดขา และยังมีร่องรอยคล้ายถูกกระสุนปืนที่ ขาซ้ายถึง 7 แห่ง ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่บ้านเขาฝาก หมู่ 12 ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานเขา 15 ชั้น

ที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบเป็นลูกช้างป่าอายุประมาณ 2 เดือน ยังไม่ทราบเพศ อยู่ในสภาพติดกับดักหมูป่า ถูกบ่วงเชือกมัดที่ขาขวาจนเป็นแผลฉกรรจ์ลึกเข้าชิ้นเนื้อจนเกือบขาด ต่อมาเจ้าหน้าที่อุทยาน ได้ติดต่อทางทีมสัตว์แพทย์ เข้ามาให้การช่วยเหลือและตัดบ่วงเชือกออกจากขาลูกช้าง เพื่อรักษาบาดแผล พร้อมกันนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบร่องรอยบาดแผล ว่าเกิดจากการถูกกระสุนปืนหรือไม่

ขณะนี้อยู่ในระหว่างรอทีมสัตวแพทย์และตำรวจ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือลูกช้างป่า เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุมีระยะทางห่างไกลจากตัว อ.แห่งหางแมว ไปทางอุทยานเขา 15 ชั้น ประมาณ 20 กม.

นอกจากนี้ ยังต้องเฝ้าระวังแม่ช้างที่คาดว่าจะยังคงเดินวนเวียนอยู่ใกล้ๆ กับจุดที่พบลูกช้าง จึงกันชาวบ้านที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ เพื่อป้องกันอันตรายจากแม่ช้างป่าที่อาจจะอยู่ในอาการดุร้ายเนื่องจากหวงลูกช้าง

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!