วันพฤหัสบดี, 2 ธันวาคม 2564

ผู้การชลบุรี สั่งเด้ง 4 ตร. เซ่นคลิปยึดรถ ตั้งสอบปมกรรโชกทรัพย์-ส่งป.ป.ท.ด้วย

24 พ.ย. 2021
100

ผู้การชลบุรี สั่งเด้งแล้ว 4 ตำรวจโรงพักแสนสุข คลิปว่อนเน็ตอ้างไฟแนนซ์จะยึดรถ พอเจอถามหาเอกสารหลักฐานรีบแสดงตัวเป็นตำรวจจะจับไปคุยโรงพัก ก่อนโผล่อีกคลิปโร่ไปขอโทษถึงบ้านเจอตบไป 2 ครั้ง

วันที่ 24 พ.ย.2564 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยความคืบหน้า กรณีนางอำไพ เข้าแจ้งความร้องเรียนถูกช่นอ้างตัวเป็นตำรวจสภ.แสนสุข จ.ชลบุรี กรรโชกทรัพย์โดยมีคลิปว่อนเน็ต ขณะชายกลุ่มนี้อ้างตัวเป็นไฟแนนซ์พยายามยึดรถมิตซูบิชิทะเบียนป้ายแดง แต่เมื่อขอดูเอกสารหลักฐานแล้วไม่มี เลยแสดงตัวเป็นตำรวจพยายามจะควบคุมตัวไปโรงพัก จากนั้นมีอีกคลิปชายหลายคนไปขอโทษ นางอำไพ ที่บ้านพักแล้วมีชาย 1 คนถูกตบ 2 ครั้ง

พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งติดต่อซื้อรถยนต์มิตซูบิชิเอ็กซ์แพนเดอร์ หมายเลขทะเบียน ขฉ 627 ระยอง ที่นางอำไพ ได้โพสต์ขาย แล้วมีการนัดหมายมาดูรถคันดังกล่าววันที่ 11 ต.ค.ที่ปั๊มน้ำมันบางจาก พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และนางอำไพมาถึงลานจอดรถมีกลุ่มชายไทยจำนวน 6 คน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข เข้ามาขอตรวจสอบและขอยึดรถทำให้เกิดข้อพิพาท

ในตอนนี้เบื้องต้น จากที่มีการตรวจสอบพบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข จริง จำนวน 4 คน เป็น ยศดาบตำรวจ ส่วนอีก 2 คนเป็นสายล่อซื้อ โดยตำรวจทั้ง 4 นายได้ให้หยุดปฎิบัติหน้าที่และให้มาอยู่ที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมส่งสำนวนนี้ไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ จ.ชลบุรี

” เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อพิจารณาตามกฎหมายไต่สวนและวินิจฉัยว่ากระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่หรือไม่ เนื่องจากในช่วงไปแสดงตัวยึดรถยนต์ ไม่มีการรายงานต่อหัวหน้าสถานี ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ส่วน 2 คน ที่เป็นสายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากมีการสอบสวนว่ามีความผิด ก็จะต้องถูกดำเนินคดี ข้อหากรรโชกทรัพย์ สำหรับนางอำไพ จะมีความผิดอย่างไรบ้างก็คงต้องรอผลการสอบสวน โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ”

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!