วันจันทร์, 20 กันยายน 2564

เด้ง! “ผบก.ภูเก็ต” พ่วง ผกก.สืบ-รองสว.น่าเชื่อมีเอี่ยวบ่อนโรงแรมหรูกลางเมือง

31 ก.ค. 2021
119

MGR Online – ผบช.ภ.8 เซ็นคำสั่งย้าย ผบก.ภูเก็ต กับพวกรวม 3 นาย มาปฏิบัติราชการ ศปก.บช.ภ.8 พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง หลังพบข้อมูลน่าเชื่อมีเอี่ยวบ่อนโรงแรมหรูกลางเมือง

วันนี้(31 ก.ค.)พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มีหนังสือคำสั่งที่ 245/2564 ให้ พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.อ.บัณฑิต ขาวสุธรรม ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และ ร.ต.ท.พรประสิทธิ์ แว่นทอง รองสารวัตรสืบสวน สภ.ฉลอง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 โดยขาดจากต้นสังกัด พร้อมมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานกรรมการ และคณะกรรมการรวม 4 คน ให้ดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม บุกจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันผู้ต้องหารวม 28 คน พร้อมด้วยของกลางจำนวน 77 รายการ เหตุเกิดที่โรงแรม ดิ เอ็นจันทรา ลสวีท เรสซิเดนเซส หมู่ที่ 1 หาดสิเหร่ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมีพยานหลักฐานปรากฏน่าเชื่อว่านายตำรวจทั้ง 3 นาย มีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาที่จัดให้มีการเล่นการพนัน หรือเกี่ยวข้องกับแหล่งอบายมุขที่กระทำผิดกฎหมาย

“หากคณะกรรมการสืบสวนเห็นว่ากรณีมีมูลว่า ผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยในเรื่องอื่น นอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่ง หรือกรณีที่การสืบสวนพาดพิงไปถึงข้าราชการผู้อื่น และคณะกรรมการสืบสวนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วเห็นว่าข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วม หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำในเรื่องที่สืบสวนนั้นอยู่ด้วย ให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว” คำสั่งดังกล่าว ระบุ

นอกจากนี้ ผบช.ภ. 8 ยังมีหนังสือคำสั่งให้ พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รักษาราชการแทน ในตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรื่องอรุณ รองผบก.สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีผู้มาดำรงตำแหน่งตามปกติหรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์

error: Content is protected !!