วันศุกร์, 25 มิถุนายน 2564

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ลุยแจ้งความ โดนปลอมหนังสือ ฝากเด็กเข้าโรงเรียนดัง

11 มิ.ย. 2021
59

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ลุยแจ้งความ โดนปลอมหนังสือ ฝากเด็กเข้าโรงเรียนดัง หลังกลุ่มนักเรียวเลว โพสต์แฉ จี้ตามคนผิดมาลงโทษ

หลังเพจ นักเรียนเลว โพสต์เอกสารแฉเรื่องราวการฝากเด็กเข้าโรงเรียนนักการเมือง โดยมีข้อความระบุว่า เอกสารหลุด ที่ปรึกษารัฐมนตรีฝากนักเรียนสังกัดพรรคตัวเองเข้าเรียนต่อในโรงเรียนชื่อดัง

ล่าสุด นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของ นายนิพนธ์​ บุญญามณี​ รมช.มหาดไทย​ มอบอำนาจให้ นายทวีโชค อ๊อกกังวาล เป็นตัวแทนไปแจ้งความ ที่สน.บางซื่อ ว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลากลางวัน นายสุทธิ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จาก นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผอ.ของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยว่า นายสุทธิ มีหนังสือมาเพื่อฝากเด็กเข้าเรียนในโรงเรียนหรือไม่ นายสุทธิจึงขอให้ส่งหนังสือดังกล่าวให้ดู เมื่อเห็นและได้อ่านข้อความในหนังสือแล้ว ปรากฏว่า หนังสือดังกล่าว นายสุทธิ ไม่ได้เป็นผู้ทำ และไม่เคยทำหนังสือลักษณะเช่นนี้มาก่อนแต่อย่างใด

ซึ่งเป็นการทำหนังสือในลักษณะที่ทำให้นายสุทธิได้รับความเสียหาย และเกิดความขัดแย้งภายในพรรค ซึ่งเป็นการปลอมเอกสารทั้งฉบับโดยทำดวงตราพรรค รูปภาพ ลายเซ็น และรายละเอียดในหนังสือ

ผู้กระทำการดังกล่าวน่าจะเป็นผู้ไม่หวังดี และทราบภายหลังว่า มีการส่งหนังสือในลักษณะแบบนี้ไปยังหลายโรงเรียน ทำให้ได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!