วันศุกร์, 25 มิถุนายน 2564

เจออีกราย! ทนายดับหลังฉีดวัคซีนแค่ 2 วัน แม่เผยอาการ รพ.สั่งชันสูตรหาสาเหตุ

11 มิ.ย. 2021
156

เจออีกราย! ทนายดับหลังฉีดวัคซีนแค่ 2 วัน แม่เผยอาการ เจ็บและแน่นหน้าอกอย่างรุนแรง รพ.สั่งชันสูตรหาสาเหตุ เสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่

วันที่ 11 มิ.ย.64 นางเลี่ยน มากสิน อายุ 82 ปี แม่ของนายพฤติชัย มากสิน อายุ 60 ปี อาชีพเป็นทนายความ ชาว.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ เปิดเผยหลังจากนายพฤติชัย เสียชีวิตหลังไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่จุดบริการวัคซีนโควิด ที่โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยหลังจากฉีดรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์ กระทั่งกลับไปบ้านวันที่ 9 มิ.ย. เริ่มมีอาการแน่นเจ็บหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต ลงเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้โรงพยาบาลกระบี่ ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต และปรึกษากับญาติเตรียมจัดงานศพที่วัดในช่อง

นางเลี่ยน เผยว่า ลูกชายเป็นคนแข็งแรง เชื่อว่าสาเหตุที่เสียชีวิตมาจากผลข้างเคียงของการไปฉีดวัคซีน ซึ่งตนเป็นห่วงลูกของนายพฤติชัย ซึ่งยังเล็กอยู่ จึงขอให้ทางรัฐช่วยเหลือ ที่ผ่านมาตนเคยบอกลูกไปแล้วว่าอย่าไปฉีดก่อน เพราะไม่ได้เสี่ยงอะไร แต่อยู่ๆ ลูกมาบอกว่าไปฉีดมาแล้ว

ขณะที่นางรัตนา กลับฉิ่ง ภรรยานายพฤติชัย เปิดเผยว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าสามีจะเสียชีวิต หลังจากฉีดวัคซีน เนื่องจากสามีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว หลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา กลับมาบ้านพัก เพื่อนบ้านถามหาเป็นอย่างไรบ้าง สามียังยกเมือโชว์บอกว่าไม่เป็นไร พร้อมเชิญชวนเพื่อนบ้านให้ไปฉีดวัคซีนด้วย แต่รุ่งเช้าวันที่ 9 มิ.ย.เริ่มมีอาการเจ็บและแน่นหน้าอกอย่างรุนแรง แต่มีสติดี จึงนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ให้การรักษา ตามอาการจนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา เสียชีวิต ตนเชื่อว่าสาเหตุ มาจากการฉีดวัคซีน

นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.รพ.กระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า นายพฤติชัยเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ ต้องรอผลการชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ตายแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐาน ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยา เบื้องต้นจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือสปสช.

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!