วันศุกร์, 25 มิถุนายน 2564

หลวงปู่องค์ดำ กลับอาศรม พร้อมครูต้อย เคลียร์ปมถูกหลอกบริจาค

11 มิ.ย. 2021
81

หลวงปู่องค์ดำ กลับอาศรมที่ จ.บุรีรัมย์ พร้อม ครูต้อย อีกรอบแล้ว หลังบอกจะย้ายไป จ.ชัยภูมิ เผย กราบขอขมาหลวงปู่-แถลงเรื่องราวทั้งหมด

จากกรณี นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือ หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือชาวบ้านเรียกว่า องค์ดำ ที่ตกเป็นข่าวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาที่ จ.บุรีรัมย์ แล้วไปโผล่ที่ จ.สุรินทร์ ก่อนจะย้อนกลับมาที่อาศรม อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ อีกครั้ง แต่มาได้เพียงวันเดียวแล้วย้ายออกจาก จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อไป จ.ชัยภูมิ เพราะต้องการไปอยู่ในที่สงบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย.2564 หลวงปู่องค์ดำ ได้ย้อนกลับมาที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยการกลับมาครั้งนี้ มี นางธันยธร หรือ ครูต้อย อายุ 59 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ ที่เคยมีปัญหากับกับลูกสาวร้องเรียนว่าแม่ถูกหลวงปู่หลอกบริจาค แล้วตามมาถึงสำนักที่บุรีรัมย์ ระหว่างที่ พระมหาไพรวัลย์ และ หมอปลา เดินทางมา ได้เดินทางมาพร้อมกับหลวงปู่ด้วย เพื่อต้องการเปิดแถลงข่าวที่สำนักแห่งนี้

หลวงปู่องค์ดำ กลับอาศรมที่ จ.บุรีรัมย์ พร้อม ครูต้อย อีกรอบแล้ว หลังบอกจะย้ายไป จ.ชัยภูมิ

โดยก่อนการแถลง ครูต้อย ได้กราบขอขมาหลวงปู่องค์ดำที่ทำให้เกิดเรื่องยาวนาน หลังจากนั้น ครูต้อย แถลงว่า การเดินทางมาที่ จ.บุรีรัมย์ ครั้งนี้ ตนไม่ได้มาอยู่ที่นี่ แต่จะมาขอเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อหลวงปู่องค์ดำ ทำให้ได้รับความเสียหาย เพราะตนเป็นต้นเหตุ

ครูต้อย กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนไม่ได้ถูกหลอกให้บริจาคตามที่เป็นข่าว ซึ่งได้คุยกับลูกสาวจนเข้าใจกันแล้ว ตนซึ่งมีภาระหนี้หลายอย่าง เป็นไปไม่ได้ที่จะมาบริจาคเงินเป็นหลักแสนบาท แต่ยอมรับช่วยเหลือบ้างหากจะมีการก่อสร้างแต่ไม่ได้มากเหมือนลูกสาวเข้าใจ

“เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดส่งผลในทางลบกับหลวงปู่ที่ดิฉันเคารพนับถือ ขอยืนยันว่า ไม่ได้ถูกหลอก หลายคนอาจไม่ทราบและพยายามโจมตี แต่ส่วนตัวรู้ซึ้งถึงคำสอนของหลวงปู่ และยังคงจะนับถือต่อไป” ครูต้อย กล่าว

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!