วันศุกร์, 25 มิถุนายน 2564

ญาติคาใจ’พ่อเฒ่า84′ ฉีดวัคซีน-ก่อนดับปริศนาบนเก้าอี้

10 มิ.ย. 2021
21

กู้ภัยเร่งขนย้ายศพของ พ่อเฒ่าวัย 84 ปี ที่บ้านพักในซอยข้างสถานีรถไฟท่ากิเลน ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ไปผ่าชันสูตรอย่าละเอียด หลังเสียชีวิตปริศนา ญาติแจ้งก่อนหน้านี้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผ่านไป 28 ชม. กลายเป็นศพ ทั้งที่เจ้าตัวแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคถุงลจากกรณี มีผู้ได้รับผลกระทบจากการแพ้วัคซีนโควิด-19 ซึ่งมีบางรายที่มีอาการแพ้อย่างรุนแรง จนถึงขั้นเป็นอัมพาตครึ่งซีก โดยภายหลังภาครัฐทราบเรื่องแล้วได้ประสานข้อมูลเพื่อเยียวยาให้ผู้ที่ได้รับผลจากการแพ้วัคซีนดังกล่าว ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. เฟซบุ๊ก “อาจารย์ขวัญชัย ถิระศิลป์” ซึ่งเป็นของ นายขวัญชัย ถิระศิลป์ คณะกรรมการบริหารมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุไว้ว่า เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 17.00 น. มูลนิธิ​กู้ภัยกาญจนบุรี ฐาน 20-00​ จุดไทรโยคน้อย ท่าเสา วังกระแจะ ได้รับแจ้งจากสถานีตำรวจภูธรไทรโยค ให้จัดกำลังสนับสนุน ที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้าน ที่เกิดเหตุบริเวณซอยข้างสถานีรถไฟท่ากิเลน ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ในที่​เกิดเหตุ พบ​ว่า แพทย์และร้อยเวร ได้ทำการชันสูตร​เบื้องต้นแล้ว ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 84 ปี ไปฉีดวัคซีนแอสตราฯ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เวลา 11.00 น. จนมาถึงวันที่ 9 มิ.ย. 2564 เ​วลา ประมาณ​ 15.00 น. จึงพบว่าเสียชีวิตแล้วในลักษณะการนั่งดูโทรทัศน์​อยู่บนเก้าอี้โยก ทางญาติของผู้เสียชีวิต ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตว่า น่าจะมีสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีน เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายมีสุขภาพแข็งแรงดี แม้จะมีโรคถุงลมโป่งพองและโรคหอบ จึงขอให้ทำการส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง อาสาสมัครจึงบรรจุร่างของผู้เสียชีวิตลงในห่อผ้าพลาสติกเป็นถุงซิป 3 ชั้น ก่อนนำเคลื่อนย้ายไป รพ.ไทรโยค ก่อนจะส่งต่อไป นิติเวช รพ.รามาฯ เพื่อผ่าพิสูจน์โดยละเอียดต่อไป.มโป่งพองก็ตาม

ที่มา: เดลินิวส์

error: Content is protected !!