วันศุกร์, 7 พฤษภาคม 2564

สาวคาใจรพ. คลอดลูกสาว4วันดับ ผลชันสูตรไม่ตรงนิติเวช ไม่แจงไม่เผา

17 เม.ย. 2021
90

หนุ่ม-สาว คาใจรพ. ลูกสาวคลอดได้ 4 วันสิ้นใจลาโลก หลังคลอดเห็นหน้ากันได้ชั่วโมงเดียว ระบุติดเชื้อในกระแสเลือด แต่ผลชันสูตรอีกรพ.กลับไม่ใช่

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความ ระบุว่า ลูกสาว (น้องลิษา) เสียชีวิตหลังคลอดได้เพียง 4 วัน โดยหลังคลอด 1 ชั่วโมง พยาบาลเเจ้งว่า อุณหภูมิร่างต่ำ ออกซิเจนในร่างกายต่ำ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ เด็กออกมาได้ 4 วัน คลอดเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ตั้งเเต่คลอดไม่ได้เห็นหน้าลูก ไม่ให้เข้าเยี่ยม ไม่ให้เจอ จนวันที่ 10 รพ. โทรบอกลูกอาการทรุดลง อยู่ห้อง icu เเละเสียชีวิตในเวลาต่อมา หมอเเจ้งติดเชื้อในกระเเสเลือด เเต่ผลชันสูตรออกมาที่รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต ว่าเลือดออกจากโพรงสมอง

น.ส.กรรณิ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 เม.ย.64 ไปคลอดลูกที่รพ. หลังจากลูกคลอดออกมาแล้วประมาณ 1 ชม. พยาบาลเข้ามาแจ้งกับว่าลูกมีอุณหภูมิในร่างกายต่ำ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจและต้องพักรักษาตัวในห้องแรกเกิด จนวันที่ 10 เม.ย.ลูกสาวได้เสียชีวิต โดยรพ.ระบุสาเหตุมาจากการติดเชื้อในกระแสเลือด แต่เราได้ส่งศพน้องไปตรวจอีกครั้งที่รพ.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ผลการชันสูตรศพออกมาว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากเลือดออกในโพรงสมอง ทำให้เราติดใจผลการชันสูตรของทั้ง 2 รพ.ว่าทำถึงไม่เหมือนกัน จึงอยากให้รพ.ที่ไปคลอดออกมาชี้แจงเรื่องนี้ และได้ปรึกษากับญาติแล้วว่าจะเก็บศพน้องเอาไว้ก่อน จะยังไม่ทำพิธีณาปนกิจ เพื่อรอผลการชี้แจงจากรพ. ก่อนหน้านี้ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อใหเราเข้าไปพูดคุย แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด ต้องนัดคุยกันอีกครั้งแต่ยังไม่ระบุวันเวลาที่เเน่นอน

“ที่สงสัยก็คือ หนังสือที่ยอมให้รักษาน้องลลิษา เราเซ็นวันที่ 6 เม.ย.64 และมีการแก่ไข เป็นวันที่ 8 เม.ย.64 และวันดังกล่าวมีการเจาะไขกระดูกสันหลังของน้อง แต่ไม่แจ้งให้ญาติทราบ เราจึงยังไม่ฌาปากิจน้องในวันนี้ จะเก็บศพเอาไว้ที่ศาลาวัดจนกว่ารพ.จะชี้แจงให้ครอบครัวเราหายข้อข้องใจ แม้จะเสียต้องรับภาระค่าใช้จ่าย ค่าศาลา ค่าไฟฟ้า คาดูแล ก็ตาม เรามีลูกชาย 1 คน อายุ 4 ปี ลูกสาว 1 คน อายุ 2 ปี ทั้ง 2 คนก็ไปคลอดที่รพ.แห่งนี้ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ครั้งนี้เราต้องมาสูญเสียลูกสาวจึงอยากขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาวของเราด้วย”

ด้าน เจ้าหน้าที่ดูแลศาลา 2 ระบุว่า ศพของน้อง เข้ามาเมื่อวันที่ 12 เม.ย.64 ที่ผ่านมา จะสวด 3 คืนแล้วเผา แต่ว่าติดในช่วง สงกรานต์ จึงเลื่อนมาเผาวันนี้ ตนก็มาจัดศาลาจะมีเลี้ยงพระก่อนเผา เตรียมอาสนะ เตรียมรถเข็นศพเรียบร้อยแล้ว แต่ทางพ่อและแม่ของน้องได้เดินมาบอกว่า ของดเผาไว้ก่อน เนื่องจากสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของน้อง และขอเก็บศพน้องไว้ที่ศาลา 2 ก่อน ตนได้บอกกับ พระครูไพบูลย์อาทรกิจ แล้ว

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!