วันเสาร์, 17 เมษายน 2564

พระแจงใช้ฝาบาตรตีโยม ฉุนโดนด่าไม่หยุด เคยมีเรื่องกันมาก่อน ยันไม่สึกขอเวลาพิสูจน์

07 เม.ย. 2021
87

พระแจงใช้ฝาบาตรตีโยม ฉุนโดนด่าไม่หยุด เผยเคยจ้างขับรถ แต่ชอบเอาของในบาตรไป โดยไม่ขออนุญาต ยันไม่สึกขอเวลาพิสูจน์ตัวเอง 1 เดือน

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature โพสต์คลิปวิดีโอพระสงฆ์ยืนโต้เถียงกับชายรายหนึ่ง พระถามว่าถ่ายกูทำไม จากนั้นได้ใช้ฝาบาตรตีใส่ชายคนดังกล่าว โดยมีลูกศิษย์ที่มากับพระเข้ามาห้าม เหตุเกิดบริเวณริมถนนเจริญนคร37 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นทราบว่าพระรูปดังกล่าวอยู่วัดย่านดาวคะนอง และผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดี ที่ สน.สำเหร่ แล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 7 เม.บ. พระนันทฤกษ์ ปัญญาใส อายุ 57 ปี พระลูกวัดดาวคะนอง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.จิรันธนิน กลิ่นนิรัญ รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายคู่กรณี

พระนันทฤกษ์ กล่าวว่า คู่กรณีที่มีเรื่องกันตามคลิป เคยเป็นคนขับรถสามล้อรับส่งอาตมา โดยมาขอรับอยู่ปีกว่า ในราคา 60-80 บาท แต่ตัวคู่กรณีเองทำตัวไม่ดี ชอบนำของที่ญาติโยมใส่บาตรแยกออกมาใส่ถุง แล้วแขวนไว้ข้างรถ โดยที่พระยังไม่ได้อนุญาต อาตมาจึงต่อว่าไปว่า ทำแบบนี้ได้อย่างไรโยม อาตมาก็เสียค่ารถนะ หลังจากนั้นมาก็ไม่ได้ใช้บริการกันอีกเลย ก่อนหน้าที่จะมีเรื่องก็ถูกคู่กรณีกับแฟนคู่กรณีที่ขายกาแฟอยู่หน้าซอยเจริญนคร 55 ตามด่าอยู่ประจำ จนอาตมาต้องเรียกรถสามล้อให้มาส่งที่วัดเพื่อหลีกหนีปัญหา

พระนันทฤกษ์ กล่าวต่อว่า วันเกิดเหตุคือช่วงเช้าวันที่ 6 เม.ย. ขณะอาตมากำลังเดินบิณฑบาตมา ซอยเจริญนคร 37 คู่กรณีได้ขับรถมาจอดแล้วด่าอาตมาเสียๆ หาย ๆ ว่า “อย่าไปใส่บาตรมันนะไอ้หัวโล้นเนี้ย นิสัยไม่ดี ไอ้พระเดรัจฉานเนี้ยไม่ต้องไปใส่มัน” ทั้งที่ญาติโยมกำลังใส่บาตรอยู่ ส่วนที่คู่กรณีอ้างว่ามารอรับเด็กนั้นไม่เป็นความจริง จากนั้นอาตมารับบาตรต่อ แต่คู่กรณียังไม่ยอมหยุด และลงจากรถมาใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิป แล้วก็ด่า อาตมาเกิดความโมโห เนื่องจากขอร้องแล้วก็ไม่ยอมหยุด จึงเป็นไปอย่างที่เห็นตามคลิป

พระนันทฤกษ์ กล่าวอีกว่า อาตมายืนยันว่าเป็นพระจริง สังกัดวัดดาวคะนอง ตอนนี้มีคำสั่งจากทางเจ้าอาวาสให้อาตมาสึก แต่อาตมายังขอเวลา 1 เดือนเพื่อพิสูจน์ตัวเองก่อน อาตมาบวชมา 9 พรรษา ตาก็ไม่ดี สึกไปแล้วจะไปทำอะไร ขอวอนสื่อมวลชนให้ความเป็นธรรมกับอาตมาด้วย

ร.ต.อ.จิรันธนิน เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหากับพระนันทฤกษ์ เนื่องจากต้องรอผลจากทางแพทย์ เพื่อมาประกอบ และจะเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจราจาไกล่เกลี่ย เพื่อหาทางออก

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!