วันศุกร์, 25 มิถุนายน 2564

ผบช.ภ.8 สั่งฟันให้ออกราชการ ตำรวจยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเจ็บ ดำเนินคดีข้อหาหนัก

23 ก.พ. 2021
953

ผบช.ภ.8 สั่งฟันให้ออกราชการ ตำรวจยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเจ็บ หน้าผับซอยบางลา จ.ภูเก็ต พร้อมดำเนินคดีข้อหาหนัก ห้ามช่วยเหลือ ปลอบขวัญญาติผู้เสียหาย

จากกรณีอดีตตำรวจชุดสืบสวนสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ก่อเหตุยิง นายอรุณ ทองพลับ อายุ 25 ปี พ่อค้าขายก๊วยเตี๋ยวได้บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในผับแห่งหนึ่ง ซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง ดำเนินคดีทุกข้อหาในสถานหนัก ห้ามช่วยเหลือเด็ดขาด และให้ พล.ต.ต.นภัณต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมพิจารณาว่าผู้บังคับบัญชาการปล่อยปละละเลยไม่กำกับดูแลตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2527 ลงวันที่ 1 ต.ค.2527 ด้วยหรือไม่

ทั้งนี้เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.8 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาของหน่วย เดินทางเข้าพบญาติผู้เสียหาย เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจและให้ความมั่นใจดำเนินคดีกับเหตุที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าตำรวจจะไม่ช่วยกันและพร้อมกระเช้าเพื่อเป็นกำลังให้ญาตผู้เสียหายด้วย

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!