วันอาทิตย์, 17 มกราคม 2564

ผัวเมียแทบทรุด ออกไปทำไร่ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เงินเก็บเหลือแต่ซาก

14 ม.ค. 2021
292

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2564 สภ.วังเหนือ จ.ลำปาง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน เลขที่ 20 บ้านป่าลัน หมู่ 5 ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดย พ.ต.อ.วิภาส แสงศศิธร ผกก.สภ.วังเหนือ นายไพรัช ผมไผ ปลัดอำเภอวังเหนือ รักษาราชการแทนนายอำเภอวังเหนือ พร้อมนายประเสริฐ ตันยศ ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือ เจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือและแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.วังทอง รถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียง รุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดจนควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเป็นบ้านไม้ยกสูงถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง สิ่งของเครื่องใช้ของมีค่าหายไปกับกองเพลิงไปหมดทั้งหลัง แต่ไม่ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง ก่อนตรวจสอบ พบข้าวของในบ้านเสียหายไปทั้งหมด รวมทั้งเงินสดที่เจ้าของบ้านเก็บสะสมไว้ในบ้านจำนวนหนึ่ง ก็ถูกไฟไหม้ไปทั้งหมดอีกด้วย

จากการสอบสวนนายผัด ศรีโวย อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและภรรยาได้ออกไปทำไร่ตั้งแต่เช้า โดยปิดบ้านเอาไว้ตามปกติ กระทั่งตอนสายมีชาวบ้านมาบอกว่าบ้านไฟไหม้ จึงรีบเดินทางมาดูพบว่าไฟไหม้วอดทั้งหลัง รวมทั้งข้าวของสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านในบ้านเสียหายไปทั้งหมด รวมทั้งเงินสดที่ได้จากการผลผลิตทางการเกษตรที่เก็บสะสมไว้ในบ้าน ไม่สามารถนับจำนวนได้ก็ถูกไฟไหม้ทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง มาตรวจสอบสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!