วันอาทิตย์, 17 มกราคม 2564

นักศึกษา ม.ศิลปากร ถูกจับไม่แสดงหมาย “มหา’ลัย” แจ้งความจับเอง!

23 พ.ย. 2020
170

ด่วน ศูนย์ทนายสิทธิ์ฯ เผย นักศึกษา ม.ศิลปากร ถูกจับไม่แสดงหมาย พาตัวไปบ้านโป่ง ปูดอีก “ทางมหาวิทยาลัย” แจ้งความจับด้วยตัวเอง

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยแพร่ข้อความว่า มีรายงานว่า นักศึกษาคณะจิตรกรรม ม.ศิลปากร ถูกจับโดยไม่ได้แสดงหมาย นำตัวจากที่พัก ไปสอบตั้งแต่เช้าวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยล่าสุด เวลา 23.00 น. ได้ไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมว่า อยู่ที่กองกำกับการสืบสวน 1 บก.สส.ภ.7 บ้านโป่ง ราชบุรี ก่อนที่เพื่อนจะติดต่อไม่ได้อีก

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เพื่อนติดตามหา น.ศ.จิตรกรรม ม.ศิลปากร จนเจอในเวลา 01.30 น. และถูกควบคุมตัวอยู่ที่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ บก.สส.ภ.7 บ้านโป่ง โดยเช้านี้จะถูกนำตัวไป สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีข้อหาทำให้เสียทรัพย์ คาดว่า พงส.จะส่งตัวให้อัยการและอัยการส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครปฐมในวันนี้เลย ซึ่งคดีดังกล่าว ทางผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยเปิดเผยว่า ยอมรับว่ามีการแจ้งความจากทางมหาวิทยาลัยจริง (อ่านที่นี่)

โดยกลุ่ม ศิลปากรเสรีเพื่อประชาธิปไตย ได้ออกมาโพสต์ว่า นัดกันหน่อยนะ ไปดักรอ ที่สภ.เมืองนครปฐม พรุ่งนี้เช้า 7-8 โมง ตำรวจบอกว่าจะส่ง “หมู จิตรกรรม” นศ.ที่ถูกจับกุม มาจากบ้านโป่ง ราว 9 โมง ก่อนไปขอฝากขังที่ศาล คืนนี้ได้เจอแล้ว เพื่อนปลอดภัย

ต่อมา ได้ทวีตภาพขณะที่ นศ.รายดังกล่าว ถูกสอบสวนอยู่ที่ สภ.เมืองนครปฐม และยังรายงานอีกว่า ส.ส.อมรรัตน์ โชติประมิตรกุล พรรคก้าวไกล ได้เดินทางไปติดตามกรณีดังกล่าว และล่าสุดทางทวิตเตอร์ดังกล่าว ได้ทวีตรายงานอีกว่า ขณะนี้สอบสวนเสร็จแล้ว กำลังพาไปยื่นเรื่องให้อัยการฟ้องที่ สำนักงานอัยการจังหวัดนครปฐม และยังไม่เห็นบันทึกการจับกุม ของ ตร. และ ตร.ยังไม่อนุญาตให้ดูบันทึกการจับกุมดังกล่าวอีกด้วย

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!