วันอาทิตย์, 17 มกราคม 2564

สิระ ซัดสาวถือป้าย แต่งคอสเพลย์ยั่วยุกามารมณ์หรือไม่ ชี้ทำเสื่อมเสียสถาบัน

23 พ.ย. 2020
411

“สิระ”ลั่น น้องหมวย สาวชูป้ายโดนอนาจารเสื่อมเสียสถาบัน อย่าทำให้พ่อแม่อับอาย ถามชอบแต่งคอสเพลย์ยั่วยุหรือไม่

วันที่ 23 พ.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จะแจ้งความดำเนินคดีกับน้องหมวย หนึ่งในผู้ชุมนุมที่สวมชุดนักเรียนพร้อมถือป้ายระบุเคยโดนกระทำอนาจารในโรงเรียน ในฐานะเพื่อน น.ส.ปารีณา คิดเห็นอย่างไร นายสิระ กล่าวว่า น้องมีความผิดไหม เช่นไปบอกว่าโดนข่มขืน โดนอนาจาร เรื่องจริงไหม ถ้าไม่จริงคือนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบ มีสิทธิไหมที่จะแต่งชุดนักเรียน อย่างนี้เกิดความเสียหายกับสถานศึกษา ต้องรับผิดชอบ ที่ น.ส.ปารีณา จะแจ้งความเป็นสิทธิของ น.ส.ปารีณา ถ้ามีการแจ้งก็ไปแก้ข้อกล่าวหาเอา

“เรื่องนี้ผมเห็นว่ามันไม่เหมาะสมที่แต่งชุดนักเรียนแล้วบอกว่าฉันโดนอนาจาร เรื่องนี้มันดังถึงทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทย เสื่อมเสียถึงสถาบันการศึกษา” นายสิระ กล่าว

ถามต่อไปว่าการแต่งชุดนักเรียนโดยไม่ได้เป็นนักเรียนมีความผิดหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ต้องไปดูกฎหมาย อ้างอยู่โรงเรียนไหนหรือไม่ ถ้าไม่ใช่ก็ดำเนินไป โรงเรียนมีจริงไหม หรือชอบแต่งคอสเพลย์เพื่อยั่วยุกามารมณ์หรือไม่ ที่เห็นตามภาพ เป็นนิสัยหรือพฤติกรรมของเด็กคนนี้ ก็อย่าให้พ่อแม่ของน้องได้อับอายอีกเลย อย่าทำเลย คิดว่าพ่อแม่ก็อับอายพอแล้ว แต่งคอสเพลย์เพื่อไปยุยงยั่วยวนให้มีการละเมิดทางเพศหรือไม่ที่ผ่านมา

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!