วันอาทิตย์, 17 มกราคม 2564

“จตุพร”ฟันธง!!”อนุทิน”จะขึ้นเป็นนายกฯคนต่อไป หลัง”บิ๊กตู่”โดนศาลรธน.เชือด

23 พ.ย. 2020
218

ประธาน นปช.เชื่อ ศาลรธน.จะเชือด”บิ๊กตู่” พ้นตำแหน่งนายกฯ เพื่อแก้วิกฤตการเมือง จากกลุ่มมวลชน “คณะราษฏร” และ ขีดเส้นใต้ ฟันธง”อนุทิน ชาญวีรกูล” จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

วันที่22 พ.ย.63 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวระหว่างเฟสบุ๊คไลค์ ถึงสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง ของคณะราษฎร ว่า อย่างที่ตนบอกว่าประเทศไทยเราไม่เคยมีการรัฐประหารเป็นครั้งสุดท้าย แต่สถานการณ์ที่ตนพูดกันมาหลายวันที่ผ่านมานั้นดูเหมือนว่าไม่มีอะไร ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นวันที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยกรณีการพักบ้านหลวงของนายกรัฐมนตรี ภายหลังจากการเกษียณอายุราชการไปแล้ว

แต่ก็ไม่มีใครเชื่อว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาจะไม่รอด เพราะมีกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย เรื่องการเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ทุกอย่างก็หมดหวัง แต่ขอให้เชื่อตนไว้อย่างหนึ่งว่า เมื่อมีสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป ไม่มีใครแข็งแรงตลอดระยะเวลา ทั้งนี้ หากคนส่วนใหญ่คิดว่าพลเอกประยุทธ์ต้องรอด 99% แต่ตนเชื่อฝั่ง 1% ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่รอด เพราะสถานการณ์การเมืองเดินมาถึงทางตันและการที่จะเอา พล.อ.ประยุทธ์ ให้พ้นจากกระดานนี้ทำได้อย่างเดียวคือการให้พ้นจากตำแหน่ง ดังนั้น มีกรณีเดียวขณะนี้ที่ทำได้คือ กรณีที่พักอยู่บ้านหลวง ซึ่งเรื่องนี้เหมือนกับกรณีของ นายสมัคร สุนทรเวช ที่ทำกับข้าวออกโทรทัศน์

และก่อนที่เราจะถูกยึดอำนาจ ปี 57 ตนเคยพูดไว้ว่า จำปากตนไว้ว่านายกรัฐมนตรีต่อจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ขีดเส้นใต้ไว้เลยว่าชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และวันนั้นก็ไม่มีใครเชื่อตน แต่การอ่านกระดานการเมือง และการข่าวการวิเคราะห์ต่างๆเชื่อว่า 1% นี้จะเป็นความหวัง และหากถามว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ให้ขีดเส้นใต้ไว้เหมือนกันว่า นายกรัฐมนตรีคนต่อไปชื่อ อนุทิน ชาญวีรกุล

www.mtoday.co.th

error: Content is protected !!