วันอังคาร, 24 พฤศจิกายน 2563

‘นร.เลว’ยึดใต้บีทีเอสสยาม จัดอีเว้นท์โยนอุกกาบาตไล่‘ผู้ใหญ่ไดโนเสาร์’

21 พ.ย. 2020
129

ม็อบ‘นักเรียนเลว’ยึดใต้บีทีเอสสยามจัดอีเว้นท์โยนอุกกาบาตไล่‘ผู้ใหญ่ไดโนเสาร์’สนุกปาก ด้านจนท.แค่สังเกตการณ์

21พ.ย.2563 ที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม ตั้งแต่เวลา 13.30น. “กลุ่มนักเรียนเลว” และแนวร่วมเครือข่ายนักเรียน ภายใต้แนวร่วมการชุมนุมของกลุ่มราษฎร 2563 อาทิ กลุ่มสามเสนไม่เอาเผด็จการ เกียมพัฒนาประชาธิปไตย บอดินไม่อินเผด็จการ และอีกกว่า 40 กลุ่มแนวร่วม จัดกิจกรรมชุมนุมที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม ในหัวข้อบ๊าย บาย ไดโนเสาร์

จากนั้นเวลา 15.30 น.กลุ่มผู้ชุมนุม’กลุ่มนักเรียนเลว ได้เริ่มทำกิจกรรมระหว่างรอตั้งเวทีใหญ่ โดยมีการร้องเพลงแร๊พโจมตีรัฐบาล และแต่งมาสคอทเป็นตัวไดโนเสาร์ เดินบนถนนหน้าห้างสยามพารากอน โดยมีผู้ชุมนุมบางส่วนโยนลูกบอลอุกาบาตเข้าใส่ไดโนเสาร์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าอุกาบาตจะพุ่งใส่ไดโนเสาร์ ตามคอนเซ็ปต์ของผู้จัดการชุมนุม ‘ถ้าสภาผู้แทนราษฎร รับบทไดโนเสาร์ ไม่รับ ไม่รู้ ไม่เปลี่ยนแปลงนักเรียนอย่างเราก็จะเป็นอุกกาบาต พุ่งชนความล้าหลังของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง’

ขณะที่การจราจรมีการปิดถนนพระราม 1 มุ่งหน้าจากแยกปทุมวันไปแยกเฉลิมเผ่า โดยมีการตั้งเวทีใหญ่หน้าห้าง Siam Center โดยเวทีหันหน้ามายังแยกเฉลิมเผ่า ถนนอังรีดูนังต์ ดังนั้นพื้นที่การชุมนุมจะยาวมาถึงแยกเฉลิมเผ่า

ด้านการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการตั้งแนวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ลุมพินียืนสังเกตการณ์ตรงแยกเฉลิมเผ่าเท่านั้น

สำหรับเนื้อหาการปราศรัยบนเวทีของกลุ่มนักเรียนเลว โจมตีรัฐบาลและส.ว. ภายหลังจากที่ประชุมรัฐสภาโหวตคว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน หรือไอลอว์ พร้อมกับโจมตีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นไดโนเสาร์ที่ต้องสูญพันธุ์

นอกจากนี้ จะมีการพูดถึงอาทิ ใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังม็อบ ? ,การศึกษาที่นักเรียนต้องการ ,อาชีวะปะทะเผด็จการ ,เลิกลั่กแบนด์ ,คมนาคมที่ดีคือคุณภาพชีวิตที่ดี ,อำนาจเผด็จการที่กดทับนักเรียนไทย ,ผลผลิตจากปิตาธิปไตย ,อำนาจที่มองไม่เห็น

ที่มา: แนวหน้า

error: Content is protected !!