วันอังคาร, 24 พฤศจิกายน 2563

นักเรียนเลว ฉะ ‘ธรรมนัส’ แก้กฎหมายที่ ส.ป.ก. เอื้อพวกพ้อง แทนที่จะให้คนจน

21 พ.ย. 2020
198

นักเรียนเลว ฉะ ‘ธรรมนัส’ แก้กฎหมายที่ ส.ป.ก. เอื้อพวกพ้อง แทนที่จะให้คนจน ขอบคุณรัฐบาลที่ไม่เห็นหัวประชาชน ทำให้เด็กต้องมาชุมนุม

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 21 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม น้องตี้ ตัวแทนนักเรียนเลวคนหนึ่ง ขึ้นกล่าวบนรถขยายเสียงถึงปัญหาการแก้ไขกฎหมายการใช้ที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 ว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ มันหน้าด้าน แอบแก้ไขกฎหมายเอื้อพวกพ้อง ขนาดนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี จากพรรคเดียวกันทำผิดกฎหมาย เอาที่ ส.ป.ก.4-01 ไปเลี้ยงไก่ เลี้ยงจระเข้แทนที่จะเอาที่ ส.ป.ก.ไปใช้ทำการเกษตร แต่ ร.อ.ธรรมนัส ยอมแก้กฎหมายการใช้ที่ ส.ป.ก.เป็นโรงงานได้ เลี้ยงสัตว์ได้ แก้กฎหมายเพื่อช่วยเพื่อน เอื้อพวกพ้อง แทนที่จะเอาที่ ส.ป.ก.มาให้คนจนใช้เพื่อทำการเกษตรหาเลี้ยงชีพ ถามว่าประชาชนที่ไหนจะมีปัญญามาสร้างโรงงานได้

“ฝากบอกไปถึงพวกมินเนี่ยนด้วยว่าวันนี้เด็กมีความรู้ ที่พวกเราออกมาชุมนุม ขอให้เชื่อใจพวกเราที่อยากออกมาเปลี่ยนแปลงประเทศ เพราะพวกเราเห็นปัญหาของบ้านเมือง ถึงได้ออกมาชุมนุมกัน ต้องขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่ทำให้เด็กอาชีวะ 33 สถาบันออกมาจับมือกัน ขอบคุณการบริหารประเทศ 6 ปี ที่ทำให้เด็กอย่างพวกเราต้องออกมาบริหารประเทศเอง ขอบคุณเรือดำน้ำ 3 ลำที่ทำให้พวกเรารู้ว่ารัฐบาลไม่ได้เห็นหัวประชาชน ส่วนรัฐธรรมนูญ 60 ที่บอกว่าดีจริง แล้วทำไมตอนทำประชามติ พล.อ.ประยุทธ์ถึงไปไล่จับดำเนินคดีคนที่ออกมารณรงค์ไม่รับร่าง” น้องตี้ กล่าวและว่า วันนี้เลือดทุกหยดของอาชีวะต้องไม่เสียฟรี

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!