วันอาทิตย์, 25 ตุลาคม 2563

สิระ แจ้งความ ส.ส.ก้าวไกล-มงคลกิตติ์ หนุนม็อบมธ. ล้มล้างการปกครอง

21 ก.ย. 2020
119

วันที่ 21 ก.ย. ที่ สน.ชนะสงคราม นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกั นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักธรรม และ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.พรรคก้าวไกล ในข้อหาร่วมกันชุมนุมในสถานที่ห้ามชุมนุม

จากกรณีมีภาพของทั้ง 3 คน ปรากฏระหว่างเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โดยแสดงสัญลักษณ์ด้วยการชูสามนิ้วในสถานที่ห้ามชุมนุม

นายสิระ กล่าวว่า 3 คนทั้งที่เป็นส.ส. ถือเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ แต่ยังทำผิดกฎหมายเสียเอง จึงไม่ทราบว่าเป็นพฤติกรรมที่ขาดจิตสำนึกหรือไม่ ซึ่งในวันที่ 23 ก.ย.นี้ ตนจะยื่นประธานรัฐสภาเพื่อขอให้สอบจริยธรรมของส.ส.ทั้ง 3 คนด้วย

การชุมนุมที่เกิดขึ้นมีการโจมตีให้ร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่อง โดยส่อไปถึงการล้มล้างการปกครอง ส.ส.ทั้ง 3 คนมีพฤติกรรมร่วมสนับสนุน โดยตนกำลังให้ทีมกฎหมายตรวจสอบอยู่ว่าจะยื่นศาลฯ เพื่อให้ยุบพรรคการเมืองของทั้ง 3 คน

“มันฟ้องว่าคุณเข้าไปในที่ชุมนุมในฐานะใด เป็นเพียงผู้สังเกตการณ์หรือผู้ร่วมแซะ สนับสนุนการชุมนุม ซึ่งหากมีภาพส.ส.คนอื่นปรากฏว่าชู 3 นิ้วอีก ผมจะขอรวบรวมข้อเท็จจริงในช่วงเวลา และสถานที่ว่า ได้กระทำผิกฎหมายหรือไม่ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อไป”

ที่มา:ข่าวสด

error: Content is protected !!