วันอาทิตย์, 25 ตุลาคม 2563

ไฮโซปลาวาฬ โพสต์ด่า รุ้ง ไม่ใช่คนไทย ทำ #แบนศรีพันวา ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

21 ก.ย. 2020
193

แฮชท็ก #แบนศรีพันวา ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง ไฮโซปลาวาฬ เจ้าของรีสอร์ตดัง โพสต์ด่า รุ้ง ขณะกำลังปราศรัย ไม่ใช่คนไทยจี้ตำรวจจับไปขังคุก

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฮชแท็ก #แบนศรีพันวา ขึ้นอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์ โดยพบชาวทวิตเตอร์แห่ติด #แบนศรีพันวา เพราะไม่พอใจที่้นายวรสิทธิ์ หรือปลาวาฬ อิสสระ เจ้าของรีสอร์ทศรีพันวา โพสต์ไอจีสตอรี่ ด่า “รุ้ง” ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำหลักของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ขณะกำลังปราศรัยบนเวทีที่ท้องสนามหลวงเมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยปลาวาฬเขียนแคปชั่นเป็นภาษาอังกฤษ ทำนองว่า ต้องหยุดการโกหก เธอ(รุ้ง ปนัสยา)ไม่ใช่คนไทย เธอทำงานเพื่อใคร? เธอต้องถูกจับเข้าคุก ก่อนสบถด่าเป็นภาษาอังกฤษด้วยถ้อยคำหยาบคาย และบอกให้ตำรวจจับเด็กคนนี้

ปรากฏว่า ชาวทวิตเตอร์ไม่พอใจเป็นอย่างมาก มีการทวีตให้แบนรีสอร์ทดังแห่งนี้ จนมีคนแห่รีทวีตกับจำนวนมาก จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

นอกจากนี้ ไฮโซปลาวาฬ ยังเข้าไปคอมเม้นต์ในไอจีของ มารีญา พูลเลิศลาภ ที่โพสต์รูปไปร่วมชุมนุมม็อบนศ.ที่สนามหลวงเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ว่า Don”t do it… (อย่าทำแบบนี้) จนมีคนเข้าไปถามกลับว่าทำไมต้องคอมเม้นต์แบบนี้ด้วย

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!