วันจันทร์, 21 กันยายน 2563

ป้าพาหลาน 6 ขวบ ร้องปวีณา ถูกครูเฆี่ยนจนเนื้อแตก นอนระบม ไข้ขึ้น

11 ส.ค. 2020
126

วันที่ 10 ส.ค. นางขวัญ (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี พาหลานชาย ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

หลัง ด.ช.เอ ถูกครูประจำชั้นผู้หญิงทำโทษ โดยการใช้กิ่งไม้เฆี่ยนตีที่หลังและแขน เป็นรอยแผลแตกแดงไปทั่ว จนมีอาการไข้ขึ้น ส่วนสาเหตุเพราะครูโมโหที่หลานดื้อ ซน ชอบแกล้งเพื่อน และไม่ตั้งใจเรียน

นางขวัญ กล่าวว่า เดือนที่แล้วหลานตนเคยถูกครูคนนี้ทำร้ายร่างกายมาครั้งหนึ่ง โดยการหยิกจนเป็นรอยเขียวช้ำตามตัว และทุบหลัง ซึ่งตนได้ไปแจ้งให้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนทราบ และได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ครูคนดังกล่าวได้ขอโทษ พร้อมบอกว่าจะไม่ทำอีก

แต่ครั้งนี้ตนกับญาติยอมไม่ได้แล้ว เพราะครูทำเกินกว่าเหตุ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด วันนี้ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.บ้านโป่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ส่งเด็กไปตรวจร่างกายแล้ว จึงเดินทางมาร้องขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมในเรื่องนี้ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงศ์ประภาอำไพ ผกก.สภ.บ้านโป่ง โดยนัดให้นางขวัญ พาหลานชายไปพบ เพื่อที่จะนัดสอบสหวิชาชีพดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย และได้ประสาน ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. ส่งชุดเฉพาะกิจลงพื้นที่โรงเรียนดังกล่าวตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!