วันจันทร์, 21 กันยายน 2563

ชมรมตามรอยเจ้าตาก ฉุนช่องส่องผีทำมึนไม่ขอขมา แจ้งปอท.ฟันหมิ่นเจ้าตาก

05 ส.ค. 2020
67

สมาชิกชมรมตามรอยเจ้าตาก ฉุน “ช่องส่องผี” เงียบหายไม่สน 3 ข้อเรียกร้อง หลังบิดเบือนประวัติศาสตร์ บุก บก.ปอท. แจ้งดำเนินคดี เผยเตือนแล้วกลับเฉย

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายจตุรงค์ จงอาษา อาจารย์นักวิชาการทางศาสนา พร้อมด้วย นายสุชาติ กนกรัตน์มณี ประธานชมรมตามรอยเจ้าตาก นายปเรตร์ อรรถวิภัชน์ ที่ปรึกษาชมรมฯ และ พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ที่ปรึกษา ชมรมฯ เข้าพบ พ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.ปิยวัฒน์ ปรัญญา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความเอาผิดกับผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ที่บิดเบือนข้อมูลประวัติศาสตร์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในหลายประเด็น เช่น บิดเบือนว่าพระองค์ทรงช้างไม่เป็น และ เรื่องที่พระองค์ทรงเบี้ยวหนี้จีน 

นายจตุรงค์ กล่าวว่า เคยนำเสนอไปแล้วว่าอยากให้ทางรายการ ปฏิบัติตามคำเรียกร้อง 3 ข้อ คือ

1.ขอให้ทางผู้บริหารรายการไปขอขมา สมเด็จพระเจ้าตากสิน ที่วงเวียนใหญ่ กรณีกล่าวพาดพิงให้เกิดความเสื่อมเสีย พระเกียรติยศของพระองค์

2.ให้ลบคลิปที่เกี่ยวกับพระเจ้าตากสินทั้งหมดที่โพสต์เผยแพร่ทุกแพตฟอร์ม นำเสนอ

และ 3.ถ้าทางรายการยังทำต่อแล้วยังกล่าวถึง สมเด็จพระเจ้าตากสินอีกก็ทำได้ แต่ขอความกรุณาว่าอย่ากล่าวอ้างว่าสนทนากับดวงวิญญาณพระองค์โดยตรง ซึ่งเป็นสิ่งที่มิบังควร

แต่เท่าที่ทราบทางรายการไม่ยอมปฏิบัติตาม จึงต้องนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตัดสินดีกว่า ทั้งนี้ได้นำข้อมูลหลักฐานที่รวบรวมมามอบให้พนักงานสอบสวนพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะเตือนแล้วแก้ไข แต่กลับเงียบไป ไม่แสดงความรับผิดชอบ ตนยืนยันช่วยชมรมตามรอยเจ้าตากไปเรื่อยๆ

พ.ต.ท.กฤช กล่าวว่า พิจารณาเบื้องต้นพบว่ามีความผิด เรื่องการหมิ่นประมาท มีบุคคลที่สืบสกุลเป็นทายาทถือเป็นผู้เสียหายโดยตรง จึงให้ พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้กล่าวหาทั้งหมด เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

tnews.teenee.com

error: Content is protected !!