วันจันทร์, 21 กันยายน 2563

สั่งปิดพื้นที่เขื่อนกันน้ำทะเลหาดราไวย์ หลังถูกเซาะเป็นโพลง คนกำลังนั่งกินข้าวตกลงไป

04 ส.ค. 2020
108

จากกรณีโลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิปภาพไลฟ์สด เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าบริเวณทางเท้าริมหาดราไวย์ ที่ทางเทศบาลสร้างไว้ให้เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของประชาชน แต่ปัจจุบันร้านอาหารได้ใช้เป็นที่ตั้งโต๊ะ เพื่อให้บริการกับนักท่องเที่ยวนั่งรับประทานอาหาร จะได้เห็นวิวทะเลที่สวยงาม โดนน้ำทะเลกัดเซาะด้านล่างเป็นโพรง ทำให้พื้นปูนด้านบนรับน้ำหนักไม่ไหว เมื่อมีนักท่องเที่ยวมานั่งตรงจุดนั้นพอดี ทำให้ไม่สามารถรับน้ำหนักได้ และเกิดการทรุดตัวเป็นหลุมขนานใหญ่ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คนนั้น

ล่าสุดวันที่ 3 ส.ค. ที่บริเวณหาดราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ ได้ลงตรวจสอบพื้นที่บริเวณจุดที่เกิดเหตุน้ำทะเลกัดเซาะบริเวณเขื่อนริมหาดราไวย์เป็นโพรงขนาดใหญ่

และมีประชาชนไปนั่งทานอาหาร เกิดการทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ได้มีการปิดกั้นบริเวณริมเขื่อนทั้งหมด เพื่อตรวจสอบและได้เร่งรัดให้มีการซ่อมแซมในจุดที่มีปัญหาให้แล้วเสร็จภายในหนึ่งสัปดาห์

นายอรุณ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ทางกองช่างและเทศกิจได้มีการปิดกั้นบริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งริมหาดราไวย์ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่ามีจุดใดมีการกัดเซาะของน้ำทะเลอีก ซึ่งเขื่อนดังกล่าวทางเทศบาลได้มีการก่อสร้างหลังจากเหตุการณ์สึนามิ เพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่นทะเล

แต่ในช่วง 2-3 วันนี้ เกิดคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้าฝั่งตลอดเวลา ทำให้เขื่อนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามทางเทศบาลเร่งซ่อมแซม และตรวจสอบตลอดแนวทางเท้าว่ามีจุดไหนอีกบ้างที่ถูกน้ำกัดเซาะ จะได้ซ่อมแซมให้เสร็จสมบูรณ์ น่าจะเสร็จภายในสัปดาห์นี้

ที่มา: ข่าวสด

error: Content is protected !!