วันอังคาร, 11 สิงหาคม 2563

อุ๊บ เล็งสร้างหนังชมพู่ ดึงลุงพลแสดง

02 ส.ค. 2020
101

สร้างหนังเรื่องราวคดีชมพู่หมู่บ้านกกกอกลุงป้าเห็นด้วยแต่ตอนนี้ยังไม่เหมาะ – คดีน้องชมพู่ที่ยาวนานกว่า 2 เดือน จนหลายคนบอกว่าเรื่องราวยังกับภาพยนตร์หรือซีรีส์ น่าทำเป็นหนังเพื่อถ่ายทอดเหตุการณ์ในช่วงหนึ่งของหมู่บ้านกกกอกนั้น อุ๊บ วิริยะ หรือ นายวิริยะ พงษ์อาจหาญ นักปั้นมือทอง เปิดเผยว่า เรื่องราวของคดีน้องชมพู่และหมู่บ้านกกกอก น่าสนใจ น่าจะนำไปทำละคร มุมมองการเล่าทำได้หลายแบบ ทั้งเรื่องของคดีความ ความรักความสามัคคีของคนในหมู่บ้าน ไสยศาสตร์ กลุ่มผู้ฉวยโอกาส และกลุ่มที่มาให้กำลังใจ และตอนจบก็คงต้องเป็นแบบมีความสุข จับคนร้ายได้ เรื่องราวต้องให้ข้อคิดผู้ปกครองในการดูแลบุตรหลานให้ดี

ส่วนตัวนักแสดงจะใช้ตัวละครจริงหรือไม่ อาทิ ลุงพล หมอปลา ต้องบอกว่าลุงพลเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก เพราะดูจากการพูด บางคำพูดที่ลุงพลพูด ตนยังนึกไม่ถึงเลย แต่ด้วยเรื่องของการแสดงละคร จะค่อนข้างยาก จึงอาจจะต้องใช้ตัวแสดงแทนก่อน ก็ยอมรับว่าเกาะกระแส แต่ตนก็เป็นคนพูดจริงทำจริง อย่างเรื่องของน้องแจ๋ว เด็กน้อยที่อยากเป็นนางแบบ ตอนนี้ตนก็ส่งให้น้องไปเรียนเรื่องบุคลิกภาพ ตนก็ตั้งใจจะไปเยี่ยม และให้กำลังใจพี่น้องชาวกกกอกเหมือนกัน

หากจะทำหนังจริง ก็อยากให้ทำเกี่ยวกับการสอน เป็นบทเรียนเกี่ยวกับการผิดพลาดของการทำคดีที่พลาดตั้งแต่เริ่มต้นจะดีกว่า เป็นชีวิตเด็กคนหนึ่ง หาคนร้ายยาก ส่วนตัวหากทำตอนนี้ คิดว่าไม่เหมาะ เพราะคนทำให้หลานตายก็ยังไม่ชัดเจน ส่วนจะให้ลุงพลไปเล่นก็แล้วแต่ลุงพล แต่ตนมองว่าเอาพระเอกจริงๆ ดีกว่า ลุงพลก็แก่แล้ว

ขอบคุณที่มาอมรินทร์ทีวี

error: Content is protected !!