วันพุธ, 5 สิงหาคม 2563

ฟังชัดๆ”บิ๊กแดง”ว่าไง ถ้า”บิ๊กตู่”ชวนช่วยบ้านเมือง หลังเกษียณอายุ (คลิป)

09 ก.ค. 2020
176

วันที่ 8 ก.ค.63 มีรายงานแจ้งว่า ที่หมวดบิน C หน่วยบินเดโชชัย 3 ภายในพื้นที่กองบิน 6 ด้าน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการต่ออายุราชการตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

จากใจตนเอง ตนถามตัวเองอยู่เสมอ ว่า เราเป็นทหารอาชีพ และ แนวทางการรับราชการถูกกำหนดไว้ชัดเจน ว่าจะต้องเกษียณอายุราชการ บางคนพยายามไปขุดคุ้ยว่ามีอยู่ 2 คน ประสบความสำเร็จในการต่ออายุราชการ ซึ่งไม่ใช่ ดังนั้นอย่าไปสร้างกระแส ในส่วนของตนปฏิบัติตามระเบียบของกระทรวงกลาโหมและระเบียบในการเกษียณอายุราชการ รวมถึงผู้บัญชาการเหล่าทัพทุกคนที่จะเกษียณอายุราชการ

เราก็การคุยกันในการประชุม ผบ.เหล่าทัพเราก็หารือกันว่าข่าวพวกนี้ ไม่ใช่ข่าวเชิงสร้างสรรค์ จะทำให้เกิดความขัดแย้ง ผมมองแล้วไม่มีสาระและไม่มีข้อเท็จจริงใดๆทั้งสิ้นเลย และวันที่ 30 ก.ย.63 ตนก็ส่งธงตำแหน่ง ผบ.ทบ. และถือว่าหมดภาระหน้าที่ก็จบภารกิจในการเป็น ผบ.ทบ. ในช่วงรับราชการได้ทำทุกสิ่งทุกอย่าง ที่คิดว่าดีที่สุดกับกองทัพ และประเทศชาติ และที่สำคัญการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักยิ่งของคนไทย ก็ต้องเป็นหน้าที่ของคนที่จะต้องมารับหน้าที่ต่อ ที่จะต้องทำหน้าที่นี้สืบสานต่อไปไม่ว่าจะเป็นเหล่าทัพใด

วันข้างหน้าจะเกิดอะไรตนไม่ทราบ เพราะไม่รู้ คือ สถานการณ์ทุกอย่างเป็นลักษณะวันต่อวันและเดือนต่อเดือน ไม่สามารถที่จะไปคาดการณ์ได้ว่าข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นหรือคนที่จะมาเป็น ผบ.ทบ. จะทำอะไรอย่างไร ตนไม่ทราบ แต่โดยส่วนตัวตนเมื่อจบภารกิจบทบาทตนก็ เซตซีโร่ ตัวเอง

หากนายกฯ ขอให้มาช่วยงาน พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า นายกฯคงไม่ทำอย่างนั้น และตนคงไม่เข้ามามีบทบาทอะไร และอย่าลืมว่า นายกรัฐมนตรี ปัจจุบันบริหารราชการบ้านเมือง และมาจากการเลือกตั้ง ที่มาโดยรัฐธรรมนูญ การจะเลือกสรรบุคคลใดบุคคลหนึ่งมาทำงาน คงไม่ใช่ตน ทั้งนี้รับฟังเนื้อหาเต็มๆได้ในคลิปด้านล่างได้เลย

(คลิป)

www.kengnews.co

error: Content is protected !!