วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2563

แท็กซี่ฉุน สุนัขวิ่งมาชนรถจนกันชนหลุด เจ้าของสุนัขไม่รับผิดชอบ

29 มิ.ย. 2020
147

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นปัญหาของสังคมและเกิดความขัดแย้งกันอยู่เสมอ เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นการโดนสัตว์เลี้ยงกัด ทำลายข้าวของ หรือประเด็นอื่นๆ ซึ่งเจ้าของสัตว์เหล่านั้นควรจะ รับผิดชอบ แต่บางครั้งเจ้าของจะปัดความรับผิดชอบด้วยการอ้างว่าเป็นเรื่องของสัตว์

ล่าสุด ก็มีประเด็นเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีสุนัขวิ่งมาชนรถแท็กซี่ จนชิ้นส่วนอะไหล่หลุด สุนัขไม่เสียชีวิ ต แต่เจ้าของสุนัขก็ไม่รับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้เช่นกัน โดยเฟซบุ๊กเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า

#เรื่องจากกลุ่ม กรณีแบบนี้คิดเห็นยังไงกันว่ะ มาอภิปรายกันนน อยากถามหน่อยค่ะ คนขับแท็กซี่ที่อู่โทรมาแจ้งว่า มีหมาวิ่งออกมาจากในบ้านหลังหนึ่งมาชนเข้ากับรถอย่างจัง ชนกันชนข้างซ้ายจนหัก ซุ้มล้อหลุด (แผลที่สายเคเบิ้ลไทล์รัดอยู่เป็นแผลเก่า)(หมาไม่เสียชีวิ ต)

ทีนี้พอคนขับถามเจ้าของหมาว่าจะให้ผมทำไงครับ เจ้าของหมาก็อ้างนู้นนี้นั้น ปัดปัญหาท่าเดียว คนขับเราจึงบอกว่า งั้นผมไปแจ้งตำรวจนะ เจ้าของบอกให้ไปแจ้งเลย คืออยากรู้ว่าถ้าไปแจ้งจริงๆ จะเอาผิดกับเจ้าของหมาได้ไหมคะ มีกฎหมายคุ้มครองคนไหม WATCHDOG THAILAND

สุนัขวิ่งมาชนรถจนกันชนหลุด

เจ้าของสุนัขไม่รับผิดชอบ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

แจ้งได้เลย

หมามีเจ้าของเอาผิดได้

เป็นประเด็นที่หลายคนยังรู้สึกไม่ชัดเจนกับข้อกฎหมาย ว่าหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับตนเองแล้วจะต้องทำอย่างไร ใครจะเป็นฝ่ายต้องรับผิดชอบกันแน่

แหล่งที่มา : เฟสบุ๊ค อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel

error: Content is protected !!