วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2563

รถตู้โผล่ขอโทษ ถูกพักงาน! ขับขวางรถพยาบาล จนผู้ป่วยเสียชีวิต

28 พ.ค. 2020
35

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก “Juju Panatsaya” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์รถตู้โดยสารไม่ประจำทาง 2 คัน ขับแช่ขวา ไม่ยอมหลีกให้รถพยาบาลฉุกเฉิน ที่นำผู้ป่วยจาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาพักฟื้นที่บ้านใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รวมแล้วนานร่วม 1 ชม. จนส่งผลให้ นายธนะสิทธิ์ เชื้อกลางธนวัชร์ อายุ 65 ปี ผู้ป่วยที่มากับรถพยาบาล มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลนางรอง

ขณะที่ แม่ชี สิริณะภา ฉลูพันธ์ อายุ 57 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุแมชีได้นั่งมาด้วยในรถ ได้ยินคนขับกับพยาบาลพูดกันว่า มีรถขวางทางไม่สามารถทำความเร็วได้ แม่ชีจึงนั่งภาวนา สวดมนต์ ให้พี่ชายปลอดภัย แต่ไม่คิดว่าพี่ชายจะเสียชีวิตเร็วขนาดนี้ เพราะก่อนออกจากต้นทางอาการก็ยังดี

ด้าน น.ส.ปณัฐศยา ฉลูพันธ์ อายุ 37 ปี หลานสาวของผู้เสียชีวิตและเป็นคนถ่ายคลิป กล่าวว่า ไปรับลุงมาจากอยุธยา อาการลุงก็ปกติ เมื่อมาถึงโชคชัย ได้ยินคนขับว่ามีคนขับรถขวาง เป็นเวลานานกว่า 15 นาที ไม่ยอมหลีก ตนจึงตัดสินใจถ่ายคลิปไว้

หลังจากพ้นคันแรก กลับมาเจอคันที่ 2 อีก คันนี้ก็นานกว่า 15 นาทีเช่นเดียวกัน โดยหลังมีการโพสต์ไป เจ้าของรถตู้ทั้ง 2 คัน ได้โพสต์เข้ามาขอโทษแล้ว โดยอ้างว่าคนขับใส่หูฟัง จึงไม่ได้ยินเสียง และพักงานคนขับไปแล้ว ถึงเวลานี้ครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจที่จะเอาความคนขับรถตู้แต่อย่างใด แต่ไม่อยากจะเห็นเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีกบนถนนในเมืองไทย

ที่มา : ข่าวสด

error: Content is protected !!