วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2563

นายอำเภอ ชี้แจงแล้ว หลังตายายโดนผู้ใหญ่บ้าน ตัดท่อน้ำ

28 พ.ค. 2020
20

จากกรณีที่ชาวโซเชียลกำลังพูดถึง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของคุณตากับคุณยายท่านหนึ่ง ที่ถูกตัดน้ำ โดยผู้โพสต์ระบุว่า ตากับยายอยู่บ้าน 2 คน ผู้ใหญ่บ้านมาเก็บค่าน้ำแต่ละครั้ง ครั้งละ 500 ถึง 1000 บาท แต่ไม่มีบิลมาด้วย และไม่ได้มาดูมิเตอร์น้ำ ตากับยายไม่เงินจ่ายแต่ละครั้ง

วันนี้เวลาประมาณ 18.30 น. ผู้ใหญ่บ้านมาตัดท่อส่งน้ำและตากับยายจะเอาที่ไหนใช้ และยังพูดอีกซ้ำว่าจะตัดไฟฟ้าออกอีก แต่ค่าไฟฟ้าจ่ายเงินทุกเดือน เขามีสิทธิ์มาตัดด้วยหรอครับ เป็นผู้นำมีสิทธิ์ทำได้ขนาดนี้เลยหรอครับ บ้านเลขที่ 21 หมู่8 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์

โดนตัดท่อน้ำ

ล่าสุด มีรายงานว่า นายอำเภอชำนิ แจงกรณีตากับยายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกผู้ใหญ่บ้านตัดท่อส่งน้ำ เหตุไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำ ซึ่งแต่ละครั้งเก็บค่าน้ำ ครั้งละ 500 บาท เบื้องต้น จากการสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่าผู้ใหญ่บ้านไม่ได้เก็บเงินตามที่ถูกกล่าวอ้างแต่อย่างใด

ส่วนสาเหตุที่ตัดท่อส่งน้ำ มาจากการค้างชำระค่าน้ำประปา 5 เดือน เป็นเงิน 775 บาทและไม่ได้มีการเก็บค่าน้ำครั้งละ 500 บาท ตามที่สื่อเสนอไป ซึ่งเป็นไปตามกฎของหมู่บ้าน มีการประชุมประชาคมรองรับ เบื้องต้น นายอำเภอชำนิได้ทำการชี้แจงให้เจ้าของโพสต์ลบโพสต์แล้ว

ใบชี้แจง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีการชี้แจง แต่ยังถูกชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ และอยากให้มีการช่วยเหลือคุณตากับคุณยาย

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

error: Content is protected !!