จับเรียบ! กลุ่มจัดกิจกรรมรำลึก 6 ปี รัฐประหาร

วันนี้(23 พ.ค.2563) พ.ต.ท.เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ รองผู้กำกับการ (รอง ผกก.)ฝ่ายสอบสวน สน.ปทุมวัน เปิดเผยถึงว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีทั้งคู่ในข้อหาเป็นผู้จัดให้มีการชุมนุม และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คือ ห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง และ ห้ามชุมนุม ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นสอบสวนไปคนละ 30,000 บาท ส่วนเรื่องทางคดีตำรวจจะรวบรวมสำนวนส่งศาลแขวงปทุมวันพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ต่อไป

ส่วนกรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ แพนกวิน นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ พร้อมสมาชิกสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย จัดรถแห่ติดป้าย 6 ปีแล้วนะไอ้.. และ 2563 เผด็จการครองเมือง ที่รั้วอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ด้าน พ.ต.ท.ภากร สมุทรคีรี รอง ผกก.ฝ่ายสอบสวน สน.สำราญราษฎร์กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าตำรวจได้เชิญตัวบุคคลเหล่านี้ไปเปรียบเทียบปรับที่โรงพัก ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับกฎหมายจราจรเท่านั้น เนื่องจากคนขับรถกระบะแห่ขบวนไม่มีใบขับขี่ จอดรถกีดขวางทางเดินรถ และจอดรถในที่ห้ามจอด ส่วนการแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์นั้น จะมีความผิดหรือไม่ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการ เนื่องจากกลุ่มนายพริษฐ์ ได้ขับรถผ่านไปหลายพื้นที่

www.msn.com