วันพุธ, 6 กรกฎาคม 2565

ไขข้อสงสัย ความหมาย สถานะรับเงิน อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

09 เม.ย. 2020
185

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้แถลงผลการประชุม ครม. ถึงมาตรการดูแลผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 เปิดเผยว่า มาตรการจ่ายเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบจากco vid-19 คนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ระหว่างเดือนเมษายน ถึง เดือนมิถุนายนนั้น

ล่าสุดก็มาถึงด่านถัดมา นั่นคือการลุ้นว่า คุณสมบัติของผู้ยื่นจะผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยในด่านนี้ มี AI เป็นผู้คุมกฎ ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า โครงการดูแลผลกระทบจากการแพร่co vid-19 ในครั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนล่าสุดสูงถึง 24.2 ล้านคน แม้จะมีการยกเลิกการลงทะเบียนไปบ้างก็ประมาณ 3 แสนคนเท่านั้น

สำหรับหลักเกณฑ์การคัดกรอง ผู้มีสิทธิ เมื่อวันศุกร์ที่ 3 เมษายน ได้คัดกรอง 4 กลุ่มอาชีพที่ได้รับการดูแล คือกลุ่มลูกค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ และมัคคุเทศก์ กลุ่มนี้มีประมาณ 2-3 แสนคน

ต่อมาเลือกอีกกลุ่ม คือ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า โดยกลุ่มนี้มีจำนวนกว่า 1 ล้านคน ซึ่งกลุ่มเหล่านี้จะเป็นล็อตแรกๆ ที่จะได้รับเงินดูแล

ผู้ที่ได้รับเงินโอนในวันไหน เดือนต่อไปก็จะได้รับวันนั้น ซึ่งรอบสุดท้าย กำหนดวันสิ้นสุดการโอนเงิน คือ 8 มิถุนายนนี้ สำหรับรายที่ได้รับการคัดกรองล่าช้าเป็นเดือน จะโอนย้อนหลังให้

ล่าสุด วันนี้ 9 เมษายน 2563 ที่เริ่มโอนเงิน 5,000 บาทเข้าบัญชีผู้ลงทะเบียน โดยทางเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ก็ได้โพสต์รูปภาพร้อมทั้งระบุข้อความว่า ขึ้นแบบนี้ หมายความว่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบคุณสมบัติของท่านอยู่นะครับ ต้องรอฟังผลต่อไปว่า ท่านจะได้รับเงิน 5,000 หรือไม่ได้รับเงินค่ะ

อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม คงต้องรอลุ้นกันอีกครั้งค่ะ ว่าใครที่จะเข้าเกณฑ์ดังกล่าวบ้าง

ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

error: Content is protected !!