วันพุธ, 6 กรกฎาคม 2565

กรุงไทย ตอบแล้ว หากขึ้นสถานะว่า กำลังตรวจสอบ มีสิทธิ์ได้เงินหรือไม่ได้

08 เม.ย. 2020
204

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า จากการที่คนลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนรับเงิน 5,000 ระบบกลับแจ้งว่า ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนมาตรการเยียวยาฯ หรืออยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ทำให้คนสงสัยว่า แบบนี้เราจะได้รับเงินหรือไม่

ล่าสุดทวิตเตอร์ Thidapawn ของผู้สื่อข่าว TNN ช่อง 16 รายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่าอย่าโฟกัสตรงสถานะดังกล่าว เพราะคนที่จะได้รับเงินนั้น เงินจะเข้าก่อน 10 โมง และหลังจากนั้นจะมี SMS ส่งเข้ามาแจ้งว่าลงทะเบียนผ่าน

ขณะเดียวกัน ก็มีผู้ลงทะเบียนบางคน แจ้งว่า ตอนนี้เริ่มมีคนได้รับเงินลงทะเบียน 5,000 บาท เข้าบัญชีเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้สถานะยังขึ้นว่า กำลังตรวจสอบ

นอกจากนี้ บางคนก็ได้รับการแจ้งผ่านทาง SMS ก่อน แล้วเงินค่อยเข้า บางคนก็ไม่ได้แจ้ง SMS แต่เงินเข้าบัญชีเลย เป็นต้น

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Thidapawn

นอกจากนี้ บนเฟสบุ๊คของธนาคารกรุงไทย ได้มีคนเข้าไปสอบถามถึงสถานะ กำลังตรวจสอบ ซึ่งทางแอดมินของกรุงไทยเข้ามาตอบว่า แนะนำให้ลูกค้าเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งในวันถัดไป

ทั้งนี้ คนที่ยังไม่ได้รับเงินก็อย่าเพิ่งร้อนใจ เพราะวันนี้รัฐบาลเพิ่งแจกเงินเป็นวันแรกประมาณ 2 แสนราย ยังเหลืออีกล็อตใหญ่วันที่ 9 เมษายนนี้ จำนวน 7 แสนราย และ 10 เมษายนนี้ จำนวน 6 แสนราย รวมแล้วกว่า 1.3 ล้านราย

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Thidapawn

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Thidapawn

ตรวจสอบอีกครั้งในวันถัดไป

www.thaismiletopic.com

error: Content is protected !!