อนุวัตร โพสต์เตือน อย่างหลงเชื่อ มิจฉาชีพรับจ้างลงทะเบียนรับเงิน 15,000

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกในตอนนี้ ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อ ทำให้หลายกิจการต้องหยุดดำเนินการ และทางหน่วยงานต่างๆก็รณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดโควิด ล่าสุดทางหน่วยงานภาครัฐ ได้เข้ามาเยียวยาประชาชนที่ได้ผลกระทบจากโควิด ซึ่งเป็นโครงการเราไม่ทิ้งกัน ของทางภาครัฐที่จะช่วยเยียวยาประชาชนจากสถานการณ์วิกฤติในครั้งนี้

หน้าตาเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ที่ทางรัฐได้ให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์เพื่อขอรับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวชื่อดัง อนุวัตร จัดให้ ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยแก่ประชาชนทั้งหลาย ว่าอย่าหลงเชื่อบุคคลที่แอบอ้างและรับทำการลงทะเบียนรับเงินให้ โดยบุคคลดังกล่าวเปรียบเหมือนมิจฉาชีพที่หลอกเอาเงินคนที่จ้างลงทะเบียนในราคา 500 บาท

ซึ่งคุณอนุวัตร ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “เตือนแล้วนะ พี่ป้าน้าอา ทุกคน. วันนี้คนที่มีสิทธิลงทะเบียน. รับเงินเยียวยา COVID 19 มาตรา 39. และ มาตรา 40. อาชีพอิสระ ย้ำว่าแค่มีสิทธิ. แต่ไม่ได้หมายความว่าจะได้เงิน 5000 นะครับ. ต้องคัดกรองอีก ดังนั้นจ้างคนลง จะเสียเงินฟรี นะครับ”

อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

ทางด้านชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

จะเห็นได้ว่า ยังมีคนไทยอีกบางส่วน ที่จ้องจะหากินอยู่บนความทุกข์ของคนอื่น อย่างเช่นเคสดังกล่าว ที่มีการเปิดรับจ้างลงทะเบียนพร้อมขูดรีดค่าจ้าง 500 คนแบบนี้ไม่น่าเกิดมาเป็นคนไทยเลยจริงๆค่ะ

ที่มา อนุวัต จัดให้