วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

รวม 6 ท่าบริหารกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดเมื่อย ให้รู้สึกผ่อนคลายตามร่างกาย

15 มี.ค. 2020
770

หลายๆคนมักจะหาวิธีที่จะทำให้หายจากอาการปวดเมื่อยซึ่งในวันนี้เราได้มี 6 ท่าบริหารร่างกายช่วยในการจัดการกับกล้ามเนื้อ ช่วยในการยืดเส้นยืดสายให้มีอาการที่ดีขึ้นและหายได้จากที่เป็น โดยคุณก็สามารถทำเองได้โดยที่ไม่ต้องให้คนช่วย เรามาดูกันเลยว่าทั้ง 6 ท่าบริหารร่างกายยืดเส้นนี้มีวิธีการทำอย่างไร และช่วยในส่วนไหนได้

1.ท่าจัดกระดูกสันหลัง

สำหรับในท่านี้เป็นท่าที่ช่วยในการยืดเส้น จัดกระดูกแนวสันหลัง โดยวิธีการให้เราทำการนอนคว่ำหน้า จากนั้นให้เราใช้มือทั้งสองข้างดันลำตัวดึงขึ้นมาแต่ให้ส่วนเอวและส่วนสะโพกอยู่ติดพื้นเหมือนเดิม คุณจะรู้สึกมีความตึงที่บริเวณกลางหลัง

2.ท่ายืดเส้นขา

สำหรับท่านี้เป็นท่าที่ช่วยในการยืดเส้นล่าง วิธีการคือให้เราทำการนอนหงายและยกขาขึ้นทีละข้าง จากนั้นให้ใช้มือทั้งสองข้างของเราประสานไว้ที่บริเวณหลังต้นขา และให้ใช้แรงดึงรั้งขาขั้นเอาไว้ คุณจะรู้สึกตึงในบริเวณขาช่วยในการยืดเส้นได้เป็นอย่างดี

3.ท่ายืดหลังส่วนล่าง

สำหรับท่านี้จะเป็นท่าที่ช่วยในการยืดเส้นกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกและส่วนล่าง โดยวิธีการให้ทำการนอนหงายและให้ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้นมา จากนั้นให้เราใช้มือของทั้งสองขึ้นมา จากนั้นให้เราใช้มือของทั้งสองข้างกอดเข่าเอาไว้ แล้วทำการดึงเข้าหาตัวทำค้างไว้นับ 30 วินาที แล้วค่อยปล่อยออก

4.ท่ายืดต้นขาหลังแและสะโพก

สำหรับท่านี้จะเป็นท่าที่ช่วยในการยืดบริเวณขาหลังและสะโพก โดยวิธีการคือให้เรานอนหงายแล้วให้เราทำการยกขาข้างหนึ่งขึ้นมาขัดกับขาอีกข้างหนึ่งเอาไว้จากนั้นให้เราใช้มือทั้งสองข้างสอดเข้าไปใต้ขา แล้วทำการดึงเข้ามาหาลำตัวเรา

5.ท่ายืดบริเวณสะโพก

สำหรับท่านี้จะเป็นท่าที่ช่วยบริเวณสะโพก วิธีการให้เรานอนหงายจากนั้นทำการชันเข่าด้านซ้ายขึ้น แล้วให้ใช้มือด้านขวาดึงเข้าไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่จำทำได้ ให้รู้สึกว่าตึงที่บริเวณสะโพกให้นับ 1-10 จากนั้นสลับข้าง

6.ท่ายืดสะโพกและหลังส่วนล่าง

สำหรับในท่านี้จะเป็นท่าที่ช่วยบริเวณของสะโพกและหลังส่วนล่าง โดยวิธีการให้นอนหงายชันเข่าด้านซ้ายขึ้นมา จากนั้นให้ใช้มือทั้งสองข้างประสานกันไว้ที่บริเวณหัวเข่า จากนั้นดึงขาขึ้นมาให้ได้มากที่สุด แล้วค้างไว้นาน 30 วินาที และทำการสลับข้าง

 

แหล่งที่มา : คุณ บัณฑิต

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com

error: Content is protected !!