วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

สูตรน้ำสมุนไพร กระชายน้ำผึ้งและมะนาว ช่วยเรื่องปวดกล้ามเนื้อ ต่างๆของร่างกาย

11 มี.ค. 2020
890

โดยวันนี้เรามีสมุนไพรแบบภูมิปัญญาไทยด้วยเครื่องดื่มน้ำกระชาย น้ำผึ้ง และมะนาว โดยเป็นเครื่องดื่มโบราณที่ได้ดื่มแล้วเห็นผลได้เป็นอย่างดี จะช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อในบริเวณต่างๆรวมไปถึงกระดูกโดยส่วนมากมักจะเกิดขึ้นในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ และแน่นอนเลยว่าสูตรน้ำดื่มสมุนไพรนี้จะช่วยได้อย่างเห็นผลได้ชัด ไปดูวิธีทำได้เลยครับ

ส่วนผสมและอุปกรณ์มีดังนี้

1.กระชาย 1 ขีด

2.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

3.มะนาว 2 ลูก

4.เครื่องปั่น

5.น้ำและแก้มน้ำ

ขั้นตอนในการทำ

1.สำหรับขั้นตอนการทำเครื่องดื่มก็ไม่ยาก โดยเราจะเริ่มด้วยการนำกระชายที่เราเตรียมไว้มาทำการล้างออกด้วยน้ำเปล่า ทำความสะอาดให้ดีจากนั้นนำมาตำหรือใส่เครื่องปั่นให้เนื้อเดียวกัน ทำการเติมน้ำสะอาดลงไป 2 แก้ว และทำการปั่นให้ละเอียด

2.เมื่อปั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เราเทออกจากเครื่องปั่นแล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะเอาแต่น้ำของกระชายที่เราได้ทำการปั่นเอาไว้

3.ทำการใส่น้ำผึ้งและมะนาวผสมลงไป ให้ได้รสชาติที่คุณรู้สึกว่าดื่มง่ายหากเหลือคุณสามารถเก็บใส่ในตู้เย็นที่มีฝาปิด แต่แนะนำว่าให้ทำครั้งต่อครั้งเท่านั้น เพราะคุณจะได้ประโยชน์ที่เต็มๆ

แนะนำให้ทานวันละ 2 แก้ว เช้าและเย็นติดต่อกัน คุณจะรู้สึกได้เลยว่าอาการปวดต่างๆตามร่างกายของคุณจะค่อยๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หากทำดื่มอย่างต่อเนื่องนั้น ผิวพรรณของคุณจะเนียนใสขึ้น กลิ่นปากของคุณจะหายไป เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ได้ประโยชน์อย่างเห็นได้ชัด

 

แหล่งที่มา : วันฟ้าใส ใจสองเรา

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com

error: Content is protected !!