วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

เคล็ดลับง่ายๆ กำจัดรอย “ตีนกา” รอยย่นบนใบหน้า ด้วยมะขามเปียก

29 ม.ค. 2020
776

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหา สำหรับ “ตีนกา” หลายคนอายุไม่มากแต่ก็เกิดได้  วันนี้เรานำ สูตรพอกหน้า “ลดตีนกา” ด้วย”มะขามเปียก” สวยง่ายได้ผลดีมาฝากทุกคน คนเป็น “ตีนกา”หรือ “ริ้วรอย” ทำเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้งดีขึ้น ทำง่ายๆสบายกระเป๋าเพราะสูตรนี้มีส่วนผสมที่หาง่ายๆราคาไม่แพงอีกด้วย

ผิวเรียบเนียนเป็นสัญญาณบอกว่าผิวของคุณนั้นอ่อนเยาว์สุขภาพดี สาวๆ เลยต้องสรรหาสารพัดวิธีมาป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยก็เช่น อายุที่มากขึ้น โดนแดดแรงๆ รวมถึงการยิ้ม หยีตา แสดงสีหน้าต่างๆ

ถึงสมัยนี้จะมีครีม เซรั่ม และอาหารเสริมต่างๆ สำหรับป้องกันริ้วรอยเต็มไปหมด แต่บางคนก็ชอบวิธีธรรมชาติที่ปลอดภัยหายห่วงกว่า วิธีที่ว่าก็คือบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตประจำวันเพื่อผิวกระชับแข็งแรง และปกป้องไม่ให้เกิดริ้วรอยเพิ่มเติม เดี๋ยวเราไปดูสูตร พอกหน้า “ลดตีนกา” สวยง่ายได้ผลดี

ส่วนผสมที่ต้องใช้

-มะขามเปียก 1 กำมือ

-นมสดจืด 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ให้เริ่มจากการนำมะขามเปียกมาแกะเม็ดออกแล้วล้างน้ำให้สะอาด ผสมกับนมแล้วขยำให้เข้ากัน กรองด้วยผ้าขาวบางหรือกระชอนตาละเอียด

เติมน้ำผึ้งคนให้เข้ากันก็จะได้ครีมมะขามเปียก ใส่ภาชนะมีฝาปิดเก็บไว้ในตู้เย็น ระหว่างรอสักพักหนึ่งให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด แล้วนำสูตรมะขามเปียกในตู้เย็นมาทาทิ้งไว้ 10 นาทีค่อยล้างด้วยน้ำสะอาด สูตรข้างต้นนี้เหมาะกับคนผิวมัน ถ้าคนผิวแห้งให้ลดมะขามเปียก เพิ่มปริมาณนมสดกับน้ำผึ้งให้มากขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างหละคะทำง่ายใช้ส่วนผสมน้อย แล้วยังได้ผลดีอีกวิธีนึงเลยนะคะแบบนี้อย่ารอยช้าให้เป็นหนักและแก้ยาก รีบๆทำเลยนะคะทำเพียงและจะได้ผิวสวยหน้าตึงเด้ง หน้าดูอ่อนเยาว์กว่าวัยไม่ต้องกลัวไม่สวยเลยหละคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนเลยทีเดียว

 

แหล่งที่มา : panyayan.tnews.co.th

error: Content is protected !!