วันพุธ, 6 กรกฎาคม 2565

แค่ทา”ขมิ้นชัน”รอบดวงตา ทิ้งไว้ 10 นาที ลดความหมองคล้ำรอบดวงตา

29 ม.ค. 2020
925

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ การดูแลตัวเอง มีอยู่มาก ซึ่งการดูแลตัวเองด้วยสมุนไพร วิธีธรรมชาติมักจะดีกว่า การใช้ยา ใช้สารเคมี ซึ่งวันนี้เรามีสูตรลับ จาก ขมิ้นชัน มาฝากทุกคนค่ะ เป็นวิธีง่ายๆ แต่ผลลัพธ์สุดยอดมาก

“ขมิ้น” เป็นพืชล้มลุก มีเหง้าอยู่ใต้ดิน เนื้อในของเหง้าเป็นสีเหลือง มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มีสีเหลืองเข้ม จนสีแสดจัด ในขมิ้นมีส่วนประกอบที่เรียกว่า เคอร์คูมิน ซึ่งถูกศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนในปีที่ผ่านมา ว่ามันมีประโยชน์มาก

สิ่งที่ทำให้เครื่องเทศชนิดนี้พิเศษ คือ มีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอย อาการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสsะ ในขมิ้นมีส่วนประกอบที่เรียกว่า เคอร์คูมิน ซึ่งถูกศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนในปีที่ผ่านมา ว่ามันมีประโยชน์มาก เป็นยากำจัดเชื้อ ที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสsะ

นอกเหนือไปจากนั้น ขมิ้นยังมีสารอาหารอื่น ๆ เช่น วิตามิน แร่ธาตุ แคลเซียม และ ไฟเบอร์ ส่วนที่ดีที่สุดในส่วนประกอบคือ เคอร์คูมิน ซึ่งไม่เป็นอันตราย และ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ดังนั้น มันจึงมีความปลอดภัยมากในการใช้

ขมิ้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

1. ทำให้อารมณ์ดีขึ้น

2. ควบคุมโรคเบาหวาน

3. ทำให้การย่อยอาหารดีขึ้น

4. ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์

5. บำรุงหัวใจ

6. สมานแผล

7. ป้องกันการเกิดโรคไขข้ออักเสบ และ เป็นยาบรรเทาปวดตามธรรมชาติ

8. ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

9. ทำให้ผิวเปล่งปลั่งมีสุขภาพดี

สูตรขมิ้นบำรุงผิวของคุณสดใสเปล่งปลั่ง

ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือ

ผสมผงขมิ้น ½ ช้อนชา กับ น้ำมะนาวและน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนชา จากนั้นก็คนให้เข้ากันให้มีลักษณะเหมือนแป้ง

ใช้ส่วนผสมนี้ในการลดความหมองคล้ำรอบดวงตา และ ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ส่วนผสมนี้เป็นหนึ่งในการเยียวยาจากธรรมชาติที่ดีที่สุดในการรักษาความหมองคล้ำและ สามารถที่จะเช็ดออกตอนใหนก็ได้

อีกวิธีคือ การใช้ผงขมิ้นและน้ำสับปะรดผสมกัน ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที รอบดวงตา

ผลลัพธ์ที่ออกมาจะทำให้ผิวสว่างสดใส คุณเคยได้ยินคำว่า “โกลเด้นมิลล์” ไหม นี้คือการรักษาแบบโยคีโบราณ และยังเป็นทีแพร่หลายในการรักษาปัญหาสุขภาพต่าง ๆ รวมทั้ง พยาธิ ไตติดเชื้อ ริ้วรอย ติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ ติดเชื้อไวรัส อุจจาระร่วง ไข้หวัด ปวดกล้ามเนื้อ หลอดลมอักเสบ ปวดศีรษะ และ โรคไขข้ออักเสบ

สูตรโกลเด้นมิลล์

ส่วนผสม:

-นม 1 ถ้วย

-น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ½ ช้อนชา

-น้ำผึ้งสด 1 ช้อนชา

-ขมิ้น ½ ช้อนชา

-พริกไทยดำสด ½ ช้อนชา

วิธีทำ

เริ่มจาก นำนมไปต้ม ใส่อบเชย น้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง ขมิ้นและพริกไทย คนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมเดือด เมื่อแน่ใจว่ามันไม่ร้อนแล้ว จากนั้นเตรียมเสริฟโกลเด้นมิลล์ได้เลย

แหล่งที่มา : info.muslimthaipost.com

error: Content is protected !!