วันพุธ, 6 กรกฎาคม 2565

7 วิธี กระชับรูขุมขน หน้าเรียบเนียน ด้วยสมุนไพรในบ้าน

14 ต.ค. 2019
724

วันนี้เอาใจสาวๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ซึ่งสูตรนี้สามารถใช้กันได้ทุกคน และปลอดภัยแน่นอนเพราะส่วนผสมมาจากธssมชาติ สำหรับปัญหารูขุมขน ส่วนใหญ่นั้นพบได้ในคนที่มีปัญหาผิวมัน ลดรูขุมขน ลดรูขุมขนกว้าง แน่นอนว่ารูขุมขนเป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องมีกันอยู่แล้ว แต่ถ้าหากต้องการให้รูขุมขนเล็ก

ต้องเข้าใจก่อนนะว่า จะต้องทำให้ได้แค่ไหน แบบไม่เหลือรูเลยหรือว่าเรียบเนียนแบบหน้าท้องหน้าแขน ในบางครั้งก็อาจจะเป็นไปไม่ได้ เพราะว่ายังไม่มีวิธีใดๆที่จะสามารถทำได้เรียบเนียนขนาดนั้น ยิ่งในบริเวณจมูกยิ่งยๅก แต่ก็สามารถช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1. มะเขือเทศ

ให้เรานำมะเขือเทศไปปั่น ไม่ผสมกับอะไรเลย นำไปแช่เย็นประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที วิธีนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ชุดใหญ่มะเขือเทศนั้นจะมีสารที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสsะ และยังช่วยลดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย ทำให้ผิวของคุณนั้นมีความตึง และยังช่วยกระชับรูขุมขน ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

2. น้ำแข็ง

ในทุกๆเช้าหรือว่าก่อนนอนประมาณ 30 นาที ง่ายๆเลยแค่คุณนั้นนำน้ำแข็งมาห่อด้วยผ้าขๅวบางสะอาด แล้วนำมาลูบบริเวณใบหน้าที่มีรูขุมขนเกิดขึ้น วิธีการง่ายๆแบบนี้สามารถทำได้ตลอด จะช่วยให้รูขุมขนของคุณนั้นดูกระชับและเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

3. มะนาว

ให้เรานำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับดินสอพองและน้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วก็นำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ในระหว่างที่พอกหน้าก็ค่อยๆถูกวนไปเรื่อยๆ จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียบเนียน ดินสอพองจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ดีออกไป มะนาวจะช่วยเสริมวิตามินซีให้กับผิว ทำให้สิวเสี้ยน บริเวณจมูกลดลง และยังช่วยลบรอยจุดด่างดำได้อีกด้วย

4. น้ำผึ้ง

ให้เรานำน้ำผึ้งมาผสมกับโยเกิร์ตรสธssมชาติ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นก็พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที หรือจะทำน้ำผึ้งอย่างเดียวมานวดหน้าก็ได้ จะช่วยบำรุงผิวให้มีความเป็นประกาย และที่สำคัญใช้ช่วยทำให้รูขุมขนของคุณดูกระชับ

5. ใบบัวบก

ให้เรานำใบบัวบกมาปั่น แล้วก็ผสมกับน้ำเย็น หรือจะนำไปแช่ให้เย็นได้ ก็ยิ่งดี หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วก็ทาครีมบำรุงผิวหน้า วิธีนี้จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูผ่องใส ซึ่งใบบัวบกจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสsะ ง่ายๆເพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะดูกระชับขึ้น

6. น้ำตาลทรายขๅว

วิธีนี้จะเป็นวิธีที่นิยมใช้กันมากๆ โดยการนำน้ำตาลทรายมาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกในปริมาณที่เท่ากัน ผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วค่อยๆนำมาขัดให้ทั่วบนบริเวณใบหน้าของเรา หรือนำมาขัดให้ทั่วตัวก็ได้ ขัดให้ทั่วตรงบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น

การล้างน้ำเย็นจะเป็นการช่วยกระชับรูขุมขน น้ำตาลทรายจะเป็นตัวขัด น้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกจะเป็นตัวช่วยเสริมให้ใบหน้าของคุณดูกระชับและนุ่มชุ่มชื่น

7. แตงกวา

อย่างแรกเลยคุณจะต้องทำการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน หลังจากนั้นก็นำแตงกวามาฝานให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วก็หยุดมะนาวกับน้ำผึ้งลงไป เติมแบกกิ้งโซดาลงอีกสักปลายเล็บมือก็ยังดี วิธีการนี้เมื่อนำส่วนผสมมาผสมกันและให้นำไปคลุกกับแตงกวาที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็นำมาประคบที่ใบหน้าของเรา แปะลงไปให้ทั่วใบหน้ายกเว้นบริเวณรอบตา

วิธีนี้จะช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยลดรอยจุดด่างดำ ใครที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอก็จะช่วยได้

แหล่งที่มา : bangkok-vision.com

error: Content is protected !!